Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Oblak, Neuer, Buffon và Gea Tín dụng hình ảnh - Icon Sport
Trượt trượt
qua Colomban Jaosidy
Trường hợp

truc tiep bong da bongda365 Trong đầu của một thủ môn, bài đăng không điển hình này đã phát triển như thế nào

Khám phá tập tin độc quyền của chúng tôi dành cho vị trí thủ môn được xuất bản trong số 320 của chúng tôi.

Zapping Eleven World The Ligue 1 Uber đẹp nhất Eats Jeseys Edition 2022/23

Càng nhiều năm trôi qua, vị trí của thủ môn càng chiếm một vị trí ưu việt trong mắt các chuyên gia. Bằng chứng về điều này là, mùa hè này, Real Madrid, Chelsea và Liverpool đã làm cho séc Chauer để thu hút một thủ môn "hiện đại" như vậy. Để hiểu hiện tượng mới này, mười một thế giới đã đi gặp một số chuyên gia vị trí. Jérémie Janot (Phó Huấn luyện viên tại Auxerre), Stéphane Porato (cựu OM Porter), Fabien Campioni (huấn luyện viên thủ môn trong các tour du lịch) và Rudy Riou (đặc biệt là Montpellier và Lens) đã phân tích chuyên sâu về Ramparts 2.0.

Mua n ° 320
Podcast Men's Up Life
 

Sự phát triển của vị trí

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Thủ môn Atlético Madrid Jan Oblak Tín dụng hình ảnh - Icon Sport

Porato Stéphane : "Hôm nay, tất cả các câu lạc bộ phân chia thứ nhất và thứ hai đều có một huấn luyện viên thủ môn. Ngay cả trong các câu lạc bộ nghiệp dư, họ ngày càng nhiều. Về mặt logic, những người trẻ tuổi được chuẩn bị nhiều hơn và đầy đủ hơn. Vị trí đã phát triển ở cấp độ kỹ thuật và chiến thuật. Vì việc áp dụng quy tắc về lệnh cấm giữ bóng trên đường chuyền trở lại, các lính canh rất khéo léo với đôi chân của họ, họ tham gia nhiều hơn vào trò chơi. Chúng tôi phụ thuộc nhiều hơn vào họ để thoát khỏi các tình huống phức tạp và thậm chí bắt đầu một giai đoạn tiếp viên. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã làm việc nhiều hơn các khía cạnh của kỹ thuật thuần túy: đi bóng, di chuyển trên đường, refexes ... Hôm nay, nó không còn là ưu tiên, các vệ sĩ giữ bóng ít hơn và nó là hợp lý: nó tấn công nhanh hơn, Mạnh hơn ... Điều làm cho sự khác biệt giữa một thủ môn tốt và rất tốt là chất lượng của nó để đẩy bóng thích hợp để không nắm bắt được nó vì chúng ta vẫn có thể làm hại nó, không có gì lâu. ??

Rudy Riou : "Đây là vị trí đã phát triển nhiều nhất, nó là không thể phủ nhận. Trước đây, chúng tôi được yêu cầu đặt hàng trong khu vực và phát hành 2-3 điểm dừng mỗi trận. Từ giờ trở đi, thủ môn phải tốt với bàn chân và bàn tay, quá mạnh mẽ. Chúng tôi luôn hỏi anh ấy nhiều hơn. Không có một vị trí mà chúng tôi cũng đang đòi hỏi. ??

Jérémie Janot : "Có một sự tiến hóa hoàn toàn ở tất cả các cấp: kỹ thuật, thể chất, chiến thuật và tinh thần. Chúng tôi nhận ra rằng bạn chơi cấp cao hơn, khả năng lớn hơn phải có trong bốn người chơi biểu diễn. Ngày nay, có những người bảo vệ rất thể thao như Neuer và những người khác như Navas và Ederson. Và thường thì những gì làm cho sự khác biệt là hiệu quả. Nếu bạn muốn trở thành một thủ môn trong một câu lạc bộ lớn, bạn không thể chỉ tốt trong các điểm dừng hoặc trong lời nhắc. Bạn phải cực kỳ đầy đủ. Những gì trên hết là cần thiết là một người bảo vệ tương ứng với triết lý phòng thủ và triết lý chơi. "

Fabien Campioni : "Chúng tôi đang yêu cầu thủ môn hôm nay là một phần của chiến lược trò chơi. Chúng tôi yêu cầu anh ấy cao trên sân, trở thành người nâng cao đầu tiên, có thể phá vỡ các dòng. Anh ta phải thông minh về mặt chiến thuật, giống như một người chơi hiện trường, trong khi vẫn rất kỹ thuật trong trò chơi tay của anh ta. Càng nhiều thời gian trôi qua, chúng ta càng đòi hỏi anh ta. ?? 

Loại trừ: Benjamin Mendy x Riyad Mahrez, Cuộc phỏng vấn chéo!

Tầm quan trọng của kích thước

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Kepa Arrizabalaga (1,90m), Chelsea Blues GuardianTín dụng hình ảnh - Icon Sport

Jérémie Janot : "Tôi đã luôn nói rằng như nhau, tôi thích thủ môn lớn nhất. Nhưng có chỗ cho tất cả mọi người. Tôi tập trung nhiều hơn vào các tiêu chí kỹ thuật, về mối quan hệ đuôi nổ. Tibaut Courtois, anh ta là một người khổng lồ nhưng anh ta trên hết là một người bảo vệ tuyệt vời với những phẩm chất phi thường và đọc tốt trò chơi. Ngay cả khi anh ta là 1,80 m, anh ta sẽ có cùng cách đọc trò chơi. Lên không gian, nó là không thể phủ nhận, nó cũng có một vị trí cực kỳ hợp lý và nhanh chóng xuống đất. Với những người bảo vệ nhỏ, tôi sẽ có xu hướng có một người giám hộ lớn, thoải mái trong không khí. Ngược lại, nếu tôi có một tuyến phòng thủ rất mạnh, tại sao không di chuyển về phía một thủ môn có kích thước trung bình nhưng thực sự bùng nổ cho các tình huống 1 so với 1 hoặc các can thiệp bên ngoài bề mặt? Có những người bảo vệ, theo giáo viên của họ, sẽ có thể thành công trong các câu lạc bộ nhiều hơn những người khác. ??

Porato Stéphane : "Đó là một sự tiến hóa tự nhiên, và tôi thấy nó theo một cách rất tích cực. Trước đây, chúng tôi đã có 1,75 m vệ sĩ có một thư giãn tốt: dơi, Ettori. Họ đã có thời gian để sử dụng những phẩm chất này vì trò chơi sẽ diễn ra ít nhanh chóng. Theo thời gian, những quả bóng bay đã cam kết đến nhanh hơn, mạnh hơn, chính xác hơn. Một thủ môn lúc đó thậm chí không thể chạm bóng hôm nay. Do đó, hợp lý là chúng ta đang tiến tới những người bảo vệ lớn hơn. Đó là sơ đồ là một vấn đề thời gian và khoảng cách để đi. Người bảo vệ hiệu quả là người có kích thước và phạm vi sẽ cho anh ta thời gian dừng lại. Hiện tại, các thủ môn lớn là vận động hơn nhiều, phối hợp. Trước đây, những người bảo vệ lớn không có thư giãn tuyệt vời và chúng tôi đã chơi trên tất cả trên quy mô. Hôm nay lịch sự, Lloris, Neuer ... cực kỳ hoàn chỉnh, điều đó có ý nghĩa trong quá trình phát triển của môn thể thao này: Nếu bạn làm 1,75 m, bạn không có khả năng chơi bóng rổ. Và nếu bạn làm 1,90 m, bạn có rất ít cơ hội và đạp xe hoặc công thức 1. Tương lai sẽ được tạo ra từ các thủ môn rất lớn, sẽ luôn có những người bảo vệ có kích thước trung bình rõ ràng, nhưng không phải trong các câu lạc bộ Tops. Đó là một bài phát biểu hơi nghịch lý cho một thủ môn 1,83 m, nhưng tôi cho rằng mỗi bài đăng có thời gian của mình. Hôm nay, tôi sẽ loại trừ chơi một mẫu như của tôi. ?? 

Rudy Riou : "Tôi nghĩ rằng cuối cùng sẽ có một lựa chọn trong đào tạo. Sẽ có rất ít người bảo vệ dưới 1,90 m trong mạch, giống như trong mô hình tiếng Anh. Thật là xấu hổ. Cutt và Lama đã chứng minh rằng với sự thư giãn tốt, bạn có thể làm cho sự nghiệp lớn. Ngay cả một thủ môn như Anthony Lopes cũng thể hiện những màn trình diễn rất tốt. Trong thời gian của tôi, chúng tôi không có vấn đề lớn. Jeannot, Penneauteau, Barthez, Olmeta, Pháp là một trong những quốc gia duy nhất không được nhìn vào quy mô. Điều này đã thay đổi. Một anh chàng như Pelxé đi đến năm 2000 vào giờ mặt đất, vì vậy chúng tôi thấy rằng có thể kết hợp tốc độ, độ lọc và kích thước lớn. ?? 

Fabien Campioni: "Ở nước ngoài, chúng tôi làm việc trên tất cả về vóc dáng của người bảo vệ. Ở Đức và Anh, chúng tôi đã ủng hộ quy mô trong nhiều năm. Ở Pháp, chúng tôi đã không tiếp tục mô hình này, chúng tôi tiếp tục thành lập những người bảo vệ lớn bình thường. Chúng tôi đã giấu khía cạnh này ở đó, đặc biệt là vì Pháp không phải là một quốc gia nổi tiếng với những người chơi lớn. Tôi không có ý kiến ??bị bắt giữ về vấn đề này, tôi nghĩ rằng một người giám hộ kỹ thuật là 1,88 m có thể cạnh tranh với thủ môn ít phối hợp hơn là 1,96 m. Đây là một trường hợp từng trường hợp. ??

Khoảnh khắc chiến thuật với Fabien Mercadal: "Bạn luôn luôn bị cuốn vào đôi chân của người chơi"

Người giám hộ hiện đại là gì?

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
David de Gea, Porter của Quỷ đỏ Tín dụng hình ảnh - Icon Sport

Rudy Riou : "Thủ môn hiện đại là Neuer hoặc de Gea. Một thủ môn sẽ phản đối cơ thể của anh ấy một chút về mặt học thuật. Nó không tồn tại trước đây, chúng tôi phải đi đến cuộc đấu tay đôi trong đôi chân của kẻ tấn công. Đây cũng là cầu thủ thứ 11, người sẽ đi bằng một quả bóng tấn công tốt hoặc một người mà chúng ta có thể chơi thanh thản phía sau. Thủ môn là rất cần thiết, nó chưa ít hơn 5-6 năm trước. Có một chút bánh xe thứ 5 của xe ngựa và nó đã được nhìn thấy trong giá chuyển nhượng, tiền lương. Ngày nay, có một nhận thức về tầm quan trọng của Người bảo vệ ở cấp cao. Bây giờ chúng tôi coi anh ấy là một vận động viên hoàn chỉnh. ??

Porato Stéphane : "Đó là một thuật ngữ hơi điên rồ. Đối với hầu hết mọi người, đó là một thủ môn biết cách chơi dưới chân. Đối với các kỹ thuật viên, anh ta là một người bảo vệ có khả năng tham gia vào việc chuẩn bị một hành động, có khả năng tìm ra các giải pháp tự phục hồi hoặc thậm chí dự đoán một hành động sẽ chấm dứt nó trước khi dừng lại. Thủ môn hiện đại là người biết cách kết hợp vị trí thủ môn truyền thống trong 5,50 mét của anh ấy với việc trở thành một cầu thủ thứ 11 thực sự cho đội của anh ấy. ??

Jérémie Janot:  "Tôi không thích hạn chế lính canh của mình và tôi bắt đầu từ nguyên tắc rằng mọi thứ không thể làm hại bạn, bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn cao, mạnh mẽ và muốn gây ấn tượng với họ trong hành lang, hãy tiếp tục. Nếu trong một hình phạt, bạn muốn nhảy, chạm vào thanh ... làm điều đó. Miễn là nó không gây hại cho hiệu suất của bạn, miễn là nó không khiến bạn mất đi. Bất cứ điều gì có thể giúp và cải thiện hiệu suất của bạn, tôi khuyến khích: có thể là áo, thái độ nhỏ. Trong khi vẫn tôn trọng trò chơi. Bạn không nên làm bất cứ điều gì. ??

Bị loại trừ - Alaixys Romao: "Đã chơi nhiều trận đấu ở Marseille, chúng ta có thể nói rằng đây là kỷ lục tốt nhất của tôi"

Phương pháp

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Iker Casillas, Porter của FC Porto Tín dụng hình ảnh - Icon Sport

Fabien Campioni : "Những người bảo vệ phải đối mặt với điều kiện chơi thù địch hơn bao giờ hết. Các quả bóng được thiết kế để hợp nhất và làm xáo trộn việc đọc quỹ đạo. Các vùng đất lai rất nhiều và thúc đẩy trò chơi nhanh. Chúng ta phải làm việc trên trò chơi trên mặt đất và dự đoán. Các bãi cỏ được tưới nước một cách có hệ thống, kết quả: 90% thời gian, bóng được ngâm trong nước và trở nên khó kiểm soát. Mỗi mùa, bạn phải sửa đổi các bài tập, cách tiếp cận của trò chơi để tuân thủ các yêu cầu chiến thuật, kỹ thuật và vật liệu mới. ??

Rudy Riou : "Thủ môn luôn làm việc nhiều hơn cầu thủ. Tuy nhiên, có nhiều phân số hơn đất, tuy nhiên, trong trí tưởng tượng tập thể, chúng tôi tin rằng người chăm sóc ít được yêu cầu. Sự thật là bạn phải làm việc với sự sống động, sự thúc đẩy, kỹ thuật tay, kỹ thuật bàn chân, việc sử dụng cơ thể của việt nam và trung quốc khi nào đá không gian ..., v.v. Có rất nhiều tham số mà bạn phải liên tục tiến triển. ??

Porato Stéphane : "Do sự phát triển của vị trí, bạn phải làm việc hai lần một cách thông minh hơn. Ngày nay, bạn không bắt buộc phải giữ bóng bay. Nó hoạt động nhiều hơn về các điểm dừng giới thiệu, nghĩa là một điểm dừng đòi hỏi một chuyến đi. Những gì bạn phải nhấn mạnh trong đào tạo là kỹ thuật chuyển hướng một quả bóng một cách thông minh. Trong ý tưởng, thúc đẩy một nỗ lực đầu tiên và không đưa bóng vào chơi một cách nguy hiểm cho kẻ tấn công. Chúng tôi chưa hiểu rằng ở Pháp, những lời chỉ trích chống lại Isola chứng thực nó. Mọi người nghi ngờ tiềm năng của người giám hộ này. Anh ta là 1,95 m, anh ta di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc, anh ta thường ủng hộ, anh ta đưa ra một vài giải pháp cho đối thủ. ??

Loại trừ - MHD: "Paul Pogba có thể nâng cao Parc des Princes"

Bóng bay mới

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Khinh khí cầu "Jabulani", bị bảo vệ chỉ trích trong World CupTín dụng hình ảnh - Icon Sport

Jérémie Janot : "Chúng tôi đã quen với nó một cách nhanh chóng, nhưng vấn đề là chúng thường xuyên thay đổi. Trước đây, chỉ có một hoặc hai người chơi có khả năng đánh 30 mét và đưa bạn vào Difketing. Juninho đến đó chẳng hạn vì anh ấy có một tài năng phi thường ngày hôm nay, với những quả bóng bay này, không cần phải có một tài năng thực sự về mặt đình công. ??

Porato Stéphane : Các nhà sản xuất bóng bay đặt cược mọi thứ trong chương trình. Mọi người phải có chúng vì tiền của họ. Chúng tôi đã làm cho nó phát triển theo cách mà nó nhanh hơn, ít kiểm soát hơn khi nó bị tấn công. Ngày nay, lính canh phải thích nghi và việc nghe những lời chỉ trích là bình thường. ??

Bị loại trừ - MHD: "Trong thất bại hoặc chiến thắng, tôi luôn ủng hộ"

Tình anh em trong vườn

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Lloris, Mandanda và Isola trong đào tạo Tín dụng hình ảnh - Icon Sport

Rudy Riou : "Đó là một thuật ngữ được phát minh bởi sự mong muốn của Drier về thực tế trên mặt đất. Đừng tin rằng tất cả mọi người đều yêu bản thân trong những người bảo vệ, đó không phải là thế giới của bánh. Đặc biệt là vì cạnh tranh trở nên trầm trọng hơn. Chúng tôi biết rằng chúng tôi làm một môn thể thao cá nhân trong một môn thể thao tập thể. Chúng tôi được phân biệt bởi các phiên, áo, huấn luyện viên. Chúng tôi gần gũi hơn với huấn luyện viên chuyên ngành của chúng tôi, vì vậy chúng tôi nhất thiết phải tách biệt trong một nhóm. Nhưng thủ môn thành công là trên tất cả những người được đồng hóa với nhóm. ??

Porato Stéphane : "Bạn luôn cảm thấy khác biệt khi bạn là người giám hộ. Về cơ bản, đây là vị trí duy nhất mà bạn có thể đưa bóng trong tay. Hôm nay, chúng ta có xu hướng đưa thủ môn gần hơn với "cầu thủ bóng đá thực sự", anh ta bớt cô đơn và gần gũi hơn với các đối tác của mình. ??

Jérémie Janot : "Trước khi tôi nói tất cả thời gian:" Tôi là một thủ môn, tôi không phải là một cầu thủ bóng đá ", nhưng đó là một sai lầm. Bạn không nên cắt đứt bản thân khỏi nhóm, hoàn toàn ngược lại. Sau đó, tất cả chúng ta đều có tính cách khác nhau. Hãy nhìn vào Hugo Lloris, hơn và bình tĩnh hơn, ở phía bên kia, Oliver Kahn hoặc Manuel Neuer là những phút mà sẵn sàng phát nổ. Bạn không cần phải thay đổi tính cách của mình để làm những việc không phù hợp với bạn. Chúng tôi sẽ nói rằng chúng tôi khác nhau nhưng bổ sung cho người chơi. ??

OM - Salim Nước mắt tắt: xé tôi đi nếu bạn có thể

Nồng độ

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Neuer trong sưởi ấm với ĐứcTín dụng hình ảnh - Icon Sport

Stéphane Porato: "Luôn luôn dễ dàng đánh giá hiệu suất thể chất hơn là tinh thần. Chúng tôi không tính đến mức độ của các etifles đại diện cho một trận đấu cho một thủ môn. Nó dễ dàng hơn để đánh giá một người gác cửa, người có hàng tá điểm dừng để thực hiện hơn là đánh giá người khác chỉ phải thực hiện một. Sự tập trung, bạn có nó trong sự lặp lại của cử chỉ, bạn có được nó với rất nhiều công việc. Trong đó, điều quan trọng đối với thủ môn là đặt mình vào một tình huống phù hợp từ đào tạo, để tái tạo các giai đoạn chơi bằng cách xen kẽ các giai đoạn căng thẳng và các giai đoạn chờ đợi tích cực. ??

Fabien Campioni : "Để làm việc tập trung, tôi sử dụng các bài tập từ CEFOOT. Mục tiêu là phát triển sự tập trung trên một điểm cụ thể trên trường. Quá trình này khá đơn giản: Đặt mặt nạ mờ cho lính canh của tôi, yêu cầu họ tập trung vào bóng trong trận đấu. Khi thủ môn tiến triển, chúng tôi cố gắng điều khiển phương pháp bằng cách làm ô nhiễm bầu không khí của anh ấy. Phương pháp này đã cho kết quả tốt về mức độ tập trung trong suốt các trận đấu của chúng tôi. ??

Rudy Riou : "Vào thời điểm đó, chúng tôi đã làm việc rất ít và theo ý kiến ??của tôi, nó đã gây ra sai bảo vệ Pháp. Trong thực tế, bạn phải thực hiện một sự chuẩn bị tinh thần tốt để sẵn sàng cho các trận đấu, có thể là Sophrology. Mọi người không biết rằng đôi khi chúng tôi sunf của chuột rút sau một trận đấu. Một thủ môn là 5 km mỗi trận và tập trung trong 95 phút là một cuộc chiến về tinh thần. Về mặt kỹ thuật, các vệ sĩ có thể làm điều tương tự, sự khác biệt thực sự là ở mức giữ 95 phút với cùng mức độ tập trung từ 38 đến 50 trận mỗi mùa.

Bị loại trừ - Hugo Konongo: "Buổi biểu diễn của tôi sẽ nói cho tôi"

Quản lý cạnh tranh

Oblak, Neuer, Buffon và GeaTrượt trượt
10 thủ môn tốt nhất của mùa giải 2017-2018 theo CIES
+10
Thibaut Courtois, thủ môn Real Madrid Tín dụng hình ảnh - Icon Sport

Jérémie Janot : "Luôn luôn có sự cạnh tranh. Hôm nay, chúng ta thấy Real Madrid có hai lính canh và không ngần ngại đưa Navas vào Champions và Courtois League League. Arsenal cũng đã làm điều đó với Cech và Ospina. Điều này sẽ ngày càng nhiều trường hợp trong các câu lạc bộ. Tôi nói với lính canh rằng tôi không muốn nó là lớp lót. Một lớp lót cho tôi là số 2 nằm trên băng ghế và không muốn chơi. Tôi thích rằng anh ấy nói với mình rằng anh ấy là số 1 không chơi. Nó có nghĩa là ngữ nghĩa nhưng trong trạng thái của tâm trí, nó không giống nhau. Lớp lót, bạn ngồi trên băng ghế và cam chịu thực tế là bạn sẽ chỉ chơi nếu có vấn đề. Trong khi nếu bạn có ý tưởng rằng bạn là số 1 không chơi, bạn sẽ làm mọi thứ trong đào tạo để hiệu quả nhất có thể và tại sao không làm rung chuyển hệ thống phân cấp. Và số 1, biết rằng, anh ta sẽ không thư giãn và anh ta sẽ tiếp tục tiến bộ của mình. Vì vậy, chúng tôi nhập một vòng tròn đạo đức. Và mọi người bắn lên. ??

(Tập tin được viết bởi Colomban Jaosidy và Clovis Canivenc)

để tóm tắt

Khám phá tập tin độc quyền của chúng tôi dành cho vị trí thủ môn. Để hiểu được sự phát triển của vị trí người gác cửa cũ này đưa ra phân tích của họ cho chúng ta.

Colomban Jaosidy
Biên tập viên
Colomban Jaosidy

Tờ báo hàng ngày

Tìm một lựa chọn bài viết trong Hộp thư của bạn.

album ảnh