Sékou Mara và Djeidi Gassama
Sékou Mara và Djeidi Gassama Tín dụng hình ảnh - Sophie Descours
qua Rafik Youcef
Loại trừ

trang chủ fifa Loại trừ - Sékou Mara x Djeidi Gassama: "Chúng tôi sẽ không bao giờ lấy cái đầu lớn"

Đối với cuộc phỏng vấn mới nhất với phần Turfu của chúng tôi trong mùa này, mười một thế giới tập hợp không chỉ một mà là hai tài năng Ligue 1: Sékou Mara (Bordeaux) và Djeidi Gassama (PSG). Hai vết nứt đã tâm sự trong một thời gian dài trên hành trình tương ứng của họ. Đầu tiên là một trong những tiết lộ của chức vô địch trong khi lần thứ hai xuất hiện trong số các ngôi sao ở Paris. Đến từ hai môi trường hoàn toàn đối diện, khách của chúng tôi thích đối đầu với quan điểm của họ, với một và cùng một mục tiêu: thành công. Các cuộc thảo luận tuyệt vời với tương lai của bóng đá ba màu.

Zapping Eleven World The Ligue 1 Uber đẹp nhất Eats Jeseys Edition 2022/23

Dưới đây là một số trích đoạn từ cuộc phỏng vấn chéo của chúng tôi với Sékou Mara (Bordeaux) và Djeidi Gassama (PSG). Toàn bộ cuộc phỏng vấn 8 trang sẽ được tìm thấy trên tạp chí số 352 của mười một thế giới có sẵn trên các sạp báo và EShop của chúng tôi kể từ ngày 30 tháng 6.

Số 352: Geyoro, Périsset, Karchaoui, trên đường đến Euro 2022!
Podcast Men's Up Life
 

Thời thơ ấu

Sékou Mara và Djeidi Gassama
Djeidi Gassama và Sékou MaraTín dụng hình ảnh - Sophie Descours

Làm thế nào bạn lớn lên?

Ma vương: Tôi lớn lên ở Paris, vào ngày 17thứ tự. Sau đó tôi chuyển vào ngày 18thứ tự Vào sinh nhật lần thứ 8 của tôi. Tôi lớn lên với mẹ, cha và em trai của tôi. Bố mẹ tôi không còn sống với nhau, nhưng tôi thường thấy cha tôi. Mẹ tôi là một nhà báo, cha thương mại của tôi. 

Gassama: Tôi sinh ra ở Mauritania, bố mẹ tôi sống với tôi cho đến khi tôi 5 tuổi. Sau đó, họ đến Pháp với các em trai và em trai của tôi. Ông bà và dì của tôi đã nuôi nấng tôi cho đến khi tôi 9 tuổi. Sau đó, tôi tham gia gia đình tôi ở Pháp. Ở đây, tôi lớn lên ở Carrières, ở Yvelines, gần Poissy, với gia đình tôi. Tôi đến từ một gia đình lớn, tôi có hai chị em nhỏ, hai anh trai lớn và hai anh trai nhỏ. Một phần của gia đình tôi sống ở Châu Phi. Cha tôi làm việc trong một nhà hàng như một đầu bếp, mẹ tôi không làm việc là một bà nội trợ.

Cuộc sống hàng ngày trong một gia đình lớn như thế nào?

Gassama: Nó tốt, nó kích động. Bạn không cảm thấy buồn chán (mỉm cười).

Ma vương: Tôi, nó yên tĩnh hơn ngay cả khi, với em trai tôi, trời cũng nóng. Chúng tôi đã gần gũi và kích động cùng một lúc, có hành động trong nhà. 

Làm thế nào bạn trang chủ fifa rơi vào bóng đá?

Gassama: Ở Châu Phi, tôi đã chơi cho vui, nó vẫn là trường hợp ngày hôm nay. Tôi đang gõ bóng trên đường với bạn bè, chúng tôi đã làm các giải đấu. Tôi đã đăng ký trong một câu lạc bộ khi tôi đến Pháp. Tôi đã vào bóng đá một mình. Tôi chưa thử các môn thể thao khác. Tôi đã làm như mọi người khác và lấy ví trang chủ fifa dụ từ những người lớn.

Ma vương: Tôi đã luôn chơi bóng đá. Khi tôi nói về nó với bố mẹ tôi, họ nói với tôi rằng tôi được sinh ra với một quả bóng dưới chân. Cha tôi ở phía sau tôi vì ông thích môn thể thao này. Anh ấy chơi trong một câu lạc bộ, không phải trong phân chia đầu tiên, chính anh ấy là người thực sự thúc đẩy tôi. FYI, tôi đã thử một số môn thể thao, Judo, Taekwondo, nhưng tôi không thích quá nhiều vì không có hành động. Tôi cũng luyện tập quần vợt, tôi chạm vào mọi thứ.

Bạn thế nào ở trường?

Ma vương: Tôi đã giỏi ở trường. Tôi đã nhảy một lớp học, sau đó có được BAC S. Tôi không cần phải làm việc nhiều, nhưng tôi có cơ sở vật chất. Tôi hiểu nhanh và học nhanh chóng. Tôi đã giành được BAC của mình ở tuổi 16, vì tôi đã nhảy một lớp. Kết hợp trường học và bóng đá rất khó khăn và mệt mỏi, tôi đã có một lịch trình bận rộn, nhưng tôi đã đến đó. Bố mẹ tôi rất tự hào, họ ở phía sau tôi. Bố tôi sống với tôi ở Bordeaux và ông không cho tôi đi học. Mẹ tôi cũng khăng khăng rất nhiều. Điều quan trọng đối với họ và đối với tôi để có được bằng tốt nghiệp này. 

Gassama: Đối với tôi, nó phức tạp hơn. Tôi đến từ Châu Phi, tôi không nói về lưỡi của mình. Khi tôi đến muộn, tôi phải học mọi thứ. Tôi đã có một giáo viên cụ thể để dạy tôi nói tiếng Pháp. Trong sáu tháng, một năm, tôi đã học ngôn ngữ. Trường học khó. Tôi vẫn quản lý để có các giao dịch bóng đá của tôi.

Tập huấn

Sékou Mara và Djeidi Gassama
Djeidi GassamaTín dụng hình ảnh - Icon Sport

Làm thế nào bạn tham gia trung tâm đào tạo của bạn?

Gassama: Brest phát hiện ra tôi khi tôi đang phát triển ở Mantes-la-Jolie. Tôi đã tham gia một giải đấu với những người trẻ tuổi ở độ tuổi của tôi đã diễn ra tốt đẹp. Sau đó tôi đã hai lần trên trang web trước khi ký. Ngay từ năm đầu tiên, tôi đã xếp các mục tiêu U17 quốc gia, PSG chạm vào cửa của tôi và tôi đã nắm lấy cơ hội. 

Ma vương: Tôi đã ký vào cuối các bài kiểm tra Inf Clairefontaine. Lên đến U12, tôi đã chơi PSG. Sau đó tôi đã ở ACBB, tôi đã có thể chơi tấn công, như tôi muốn. Một số câu lạc bộ bao gồm Bordeaux và Lyon đã phát hiện ra tôi bao gồm cả Bordeaux. Và tôi đã chọn Girondins.

Cuộc sống trong một trung tâm đào tạo diễn ra như thế nào?

Ma vương: Tôi đã may mắn khi có cha tôi bên cạnh, ông chuyển đến Bordeaux để ở lại với tôi, vì vậy tôi ở bên ngoài, tôi không ngủ ở trung tâm đào tạo. Một thế giới khác trong câu lạc bộ chuyên nghiệp là. Ở Clairefontaine, chúng tôi có một nhịp điệu lớn về mặt đào tạo, vì vậy tôi đã chuẩn bị cho điều đó. Mặt khác, thực sự không có bất kỳ sự cạnh tranh nào, tất cả chúng ta đều đứng trên một nền tảng bình đẳng, tất cả chúng ta đều có cùng thời gian chơi. Chúng ta cũng được cho biết cuộc sống diễn ra như thế nào trong một câu lạc bộ chuyên nghiệp, nhưng chúng ta phải sống nó để hiểu. Khi bạn tích hợp một trung tâm đào tạo, bạn thấy rằng nó không đơn giản, rằng bạn phải thích nghi nhanh chóng vì sự cạnh tranh rất khốc liệt. 

Gassama: Ở Brest, tôi đã thay đổi môi trường của mình, tôi phải thích nghi. Ba tháng đầu tiên, tôi đã lấy thương hiệu của mình, tôi đã cố gắng tích hợp bản thân để gắn kết và được kết nối với những người khác. Đôi khi, đạo diễn gầm lên vì tôi ở một mình, trong góc của tôi. Anh ấy nói với tôi: "Bạn phải trộn lẫn với người khác, bạn không được ở một mình". Sau đó, tôi đã kết bạn và nó thật dễ dàng. Khi tôi đến PSG, nó dễ dàng hơn, tôi biết môi trường và một vài người chơi. Tôi cũng thích nghi với bóng đá, đó là bắt buộc, bởi vì ở Paris, các chàng trai ở trên kỹ thuật. 

Có dễ dàng hơn để thành công ở Bordeaux hơn là trong PSG? 

Ma vương: Khi bạn nhìn vào lực lượng lao động PSG, thật phức tạp khi chơi cho một thanh niên. Chúng tôi thấy một vài người trẻ trên mặt đất, bởi vì PSG có tên tuổi lớn. Ở Bordeaux, nó khác, có những người chơi giỏi, nhưng không thực sự là những ngôi sao quốc tế. Tôi nghĩ rằng việc chơi với ưu ở Bordeaux ít khó khăn hơn, nhưng hãy cẩn thận, cũng không dễ dàng, bạn phải làm việc chăm chỉ! Có người chơi tại chỗ. 

Làm thế nào chúng ta có thể tin rằng chúng ta có thể áp đặt bản thân tại PSG?

Gassama: Tôi nói với bản thân mình rằng tôi chơi PSG, rằng tôi phải làm việc gấp đôi so với những người trẻ tuổi khác ở tuổi tôi vì tôi ở trong một câu lạc bộ lớn, với Mbappé, Neymar hoặc Messi. Bạn luôn phải tăng gấp đôi những nỗ lực của họ, ngay cả khi nó có được với những người trẻ tuổi, phải nói: "Tôi phải thấy thậm chí còn lớn hơn và đối mặt với điều tốt nhất". Và khi có các trận đấu Cup Pháp, chúng tôi hy vọng sẽ có thời gian chơi, chúng tôi sẵn sàng, huấn luyện viên có thể kêu gọi chúng tôi. Bạn cũng có thể tận dụng một số chấn thương nhất định, bạn phải ở đó vào đúng thời điểm và nắm lấy cơ hội.

Bạn đã học được gì trong quá trình đào tạo của bạn?

Ma vương: Tôi đã làm trước khi thực hiện tại Clairefontaine. Đã, với tư cách là một người đàn ông, bạn phát triển nhanh hơn. Cấp bóng đá, bạn thực sự làm việc với kỹ thuật trong INF. Ở Bordeaux, nó khác nhau, tất cả các khía cạnh đều được làm việc, đặc biệt là chiến thuật và vóc dáng. Tôi thích nghi tốt với tất cả những điều này. Điều đánh dấu tôi là công việc của lực lượng và công việc chiến thuật. Nó không dễ dàng, nhưng mọi thứ dần dần đến. Về mặt tinh thần, cạnh tranh cũng tạo nên bạn. 

Gassama: Khi bạn đến trung tâm, tâm lý của bạn phát triển trong những năm qua. Khi bắt đầu, bạn nói với chính mình: "Tôi vẫn còn thời gian", nó cười một chút. Sau đó, bạn lớn lên, bạn trở nên trưởng thành, bạn học hỏi từ người khác và khi bạn đến năm qua, nó không cười! Điều tốt là bạn làm việc trong điều kiện tuyệt vời. Tại PSG, tôi đã học được rất nhiều về mặt kỹ thuật và chiến thuật. 

Sékou, khi bạn có một tuổi thơ yên bình hơn những người chơi khác, chúng ta có bớt đói để thành công không? 

Ma vương: Có lẽ lúc đầu, cảm giác như tôi đã có ít hơn " phiến ", Tôi đã bị chỉ trích cho tôi. "Bạn quá đẹp, quá mềm", Nhưng kể từ đó tôi đã thay đổi. Khi bạn có những người ở trước mặt bạn, bạn phải cho mọi thứ. Và tấm sẽ đến rất nhanh. Tôi là một đối thủ cạnh tranh, vì vậy từ đó, tôi cho mình phương tiện để vượt qua bản thân và vượt qua mọi người trên tôi.

Djeidi, tôi đoán mục tiêu của bạn là giúp gia đình bạn ...

Gassama: Chính xác, nhưng gia đình tôi không gây áp lực. Khi tôi đến PSG, tôi tự nhủ: "Tôi không thể quay lại, tôi phải tiến về phía trước và thành công". Tôi đã luôn luôn có tấm. Tôi ngay lập tức nghĩ về nhóm chuyên nghiệp, tôi muốn đi lên càng nhanh càng tốt. Tôi đã được đào tạo, tôi đã ghi bàn thắng, tôi không bỏ mục tiêu của mình. Tôi chỉ có điều đó trong tâm trí. Tôi muốn thành công cho gia đình và tôi.

Sékou, mẹ của bạn được biết đến công khai, vị trí của cô ấy là gì?

Ma vương: Mẹ đã và thực sự có vị trí của một người mẹ hỗ trợ con mình. Cô ấy luôn thúc đẩy tôi và luôn giúp đạt được mục tiêu của tôi. Sau khi có, tôi đã nghe những nhận xét về nó bởi vì nó được biết, nhưng tôi sẽ không hét lên trên tất cả các mái nhà. Mẹ tôi là niềm tự hào cho tôi. Nhưng đó là sự thật, nghe: "Đây là con trai của ...", đôi khi nó hơi nặng, nhưng còn tệ hơn.

Djeidi, cha mẹ bạn nghĩ gì về sự nghiệp của bạn? 

Gassama: Bố mẹ tôi không biết thế giới bóng đá quá nhiều. Ở Brest, mọi thứ đều bình tĩnh xung quanh tôi, không ai làm phiền chúng tôi. Khi PSG đến, mọi người đều kích động. Bố mẹ tôi hơi sợ tôi vì thường xuyên có thể khiến bạn bị lỗi, họ nói với tôi: "Tốt nhất là ở lại Brest để bắt đầu sự nghiệp". Họ sợ mọi người, họ sợ. Tôi đã nói với mẹ tôi: "Mọi thứ sẽ ổn thôi". Cô ấy vẫn ở phía sau tôi, cô ấy bảo vệ, cô ấy chỉ muốn tôi tốt. Cha tôi cũng vậy, nhưng ông làm việc rất nhiều, ông ít có mặt ở nhà nhưng tôi biết những gì ông mong đợi ở tôi.

Thế giới chuyên nghiệp

Sékou Mara và Djeidi Gassama
Sekou Mara Tín dụng hình ảnh - Icon Sport

Sékou, khi bạn bắt đầu với các chuyên gia, bạn có áp lực không? 

Ma vương: Vâng, nhất thiết phải. Đây là một thế giới khác, nó không còn đào tạo. Có áp lực, nhưng một lần trên sân, tôi nghĩ về nó. Khi tôi chơi bóng đá, tôi chỉ nghĩ về điều đó. Chơi nhanh với ưu là một niềm vui. Tôi tự nhủ: "Tôi đã đạt được mục tiêu đầu tiên của mình, nhưng đó không phải là một mục đích", bởi vì tôi là đối thủ cạnh tranh, đó là một sự vượt qua. Có, trước các buổi đào tạo đầu tiên và trận đấu Pro đầu tiên, có sự e ngại. Ở Bordeaux, nhóm đã giúp những người trẻ tuổi hòa nhập. Và sau đó, tôi không phải là người trẻ duy nhất, nó đơn giản hóa những thứ. Tôi đã không đi lên vào giữa mùa, tôi đã đi với các chuyên gia trong quá trình chuẩn bị. Nó đã giúp tôi rất nhiều. 

Djeidi, những gì đã xảy ra trong đầu bạn trước khi bạn tập luyện đầu tiên với Mbappé, Neymar hay Messi?

Gassama: Tôi có một chút áp lực. Tôi đã nghĩ : "Bạn phải tạo ấn tượng tốt, tôi phải chơi như trong U19 và được phát hành". Đừng đặt áp lực lên chính mình, nhưng áp lực là có trong mọi trường hợp, bạn có thể cho ăn hoặc trải qua nó. Ngay cả khi các ngôi sao tập trung vào đào tạo của họ và không thực sự có thời gian để nói chuyện với chúng tôi, bạn vẫn phải tạo ấn tượng tốt. Từ quả bóng đầu tiên, bạn phải sạch sẽ và chính xác, sau đó bạn được đánh dấu, bạn rê bóng, và nó đi một mình. Presnel (Kimpembe) rất quan trọng đối với những người trẻ tuổi, anh ấy đến với chúng tôi, anh ấy nói chuyện với chúng tôi, anh ấy đặt chúng tôi vào điều kiện tốt, anh ấy là một người tốt.

Sékou, bạn nhanh chóng đặt mục tiêu, tên của bạn sau đó được trích dẫn ở khắp mọi nơi, làm thế nào bạn quản lý điều đó? 

Ma vương: Tôi đã ghi bàn thắng đầu tiên của mình trước Rennes trong một giai đoạn phức tạp. Mục tiêu của tôi cho phép đội giành chiến thắng trong trận đấu này, điều này rất quan trọng để duy trì Ligue 1. Tôi đã ở trong một bong bóng sau bàn thắng này. Tôi thậm chí không biết làm thế nào để giải thích cảm giác. Sau trận đấu, chúng tôi ăn mừng chiến thắng với những người ủng hộ bên ngoài, bởi vì chúng tôi đang chơi phía sau, mọi người đều la hét, nó thật tuyệt vời.

Djeidi, lần đầu tiên của bạn với PSG đã can thiệp vào cuối mùa ... 

Gassama: Lần đầu tiên tôi thực hiện một băng ghế chống lại Angers. Tôi đã tham gia vào nhiều buổi đào tạo, nhưng băng ghế trong Angers đã đến muộn. Khi bạn ở trong nhóm, bạn muốn tham gia chơi, ngoài ra, chúng tôi đã dẫn đầu 3 hoặc 4-0. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ vào! Tôi ấm lên như một bệnh nhân, tôi mệt mỏi (cười). Cuối cùng, tôi đã không vào, nhưng đó là một trải nghiệm tốt. Khi tôi ở trong phòng thay đồ với những người khác, tôi tự nhủ: "Tôi cũng là một người chơi chuyên nghiệp, vì vậy không có áp lực". Tôi đã ở trong bong bóng của tôi, với tất cả mọi người. Tôi như trong U19, tôi đã thực hiện các nghi thức tương tự. 

Sau đó, bạn đến Montpellier cho lần đầu tiên của bạn, nó diễn ra như thế nào?

Gassama : Tôi bắt đầu trên băng ghế dự bị, chúng tôi cũng dẫn phần lớn. Tôi đã được gửi đến hệ thống sưởi lần đầu tiên, sau đó tôi đã được nhớ lại. Ở đó, tôi tự nhủ: "Nó đã chết, tôi sẽ không vào". Tôi quay lại lần thứ hai sau đó tôi trở lại băng ghế dự bị một lần nữa. Huấn luyện viên mang ba cầu thủ trước tôi, sau đó là một phần tư. Và anh ấy nói với tôi, "Đi đến ấm áp! ?. Tôi đi cho nó và sau đó anh ấy gọi cho tôi và nói với tôi: "Hãy đến! ", Tôi nhìn anh ấy và tôi trả lời anh ấy" tôi? ?. Và ở đó, tôi tăng tốc trên băng ghế để thay đổi, tôi đã làm rất nhanh và tôi bước vào. Tôi đã quá phấn khích, tôi muốn ghi bàn quá nhiều! Sau trận đấu, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng. Tôi đã trả lời tất cả mọi người, tôi giữ nguyên, tôi làm tốt mọi thứ. 

Sékou, nếu bạn đã được đào tạo tại PSG, bạn chắc chắn sẽ không có thời gian chơi này. 

Ma vương: Tại PSG, việc đi ra ngoài nhanh hơn, có những ngôi sao phía trước. Nó sẽ được phức tạp đối với tôi.

Djeidi, có lẽ nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn ở nơi khác. 

Gassama: Đôi khi tôi nghĩ về nó và tôi tự nói với mình: "Ở nơi khác, nó sẽ ít khó khăn hơn ở PSG". Nhưng sau đó, tôi có được hình thành rất tốt không? Chính tôi đã quyết định đến Paris, tôi tiến bộ và hôm nay, tôi tốt. 

Hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên bây giờ ít phức tạp hơn để có được. Chúng ta vẫn còn rất hạnh phúc sau khi bắt đầu nó? 

Ma vương: Vâng, cảm giác tự hào vẫn còn đó. Khi bạn vượt qua Pro, bạn thay đổi trạng thái, nhưng bạn không nên hài lòng với điều đó. Bạn không thể coi mình là "pro" chỉ vì bạn có hợp đồng. Đối với tôi, bạn là người chuyên nghiệp khi bạn chơi với các chuyên gia. 

Gassama: Anh ấy nói tất cả mọi thứ. Hợp đồng chuyên nghiệp chỉ là một bài báo, nó tốt cho chúng tôi, cho cha mẹ. Khi tôi được hỏi nếu tôi là chuyên nghiệp, tôi trả lời rằng không. Tôi vẫn chưa xích các trận đấu. Nó từ đó mà bạn cảm thấy chuyên nghiệp. Sékou là pro, tôi đến từ từ. 

Sékou, câu lạc bộ của bạn vừa xuống Ligue 2, không phức tạp để sống? 

Ma vương:  Nó khó. Bordeaux là một câu lạc bộ lịch sử, bạn nói với chính mình: "Chết tiệt, tôi là một phần của đội đã đưa câu lạc bộ xuống". Đã có, đã có thất bại trước Marseille, sau đó, sự xuống hạng này. Thật khó để lấy, đặc biệt là chúng tôi có cả một câu lạc bộ phía sau chúng tôi, một thành phố, những người ủng hộ. Bạn cảm thấy rằng mọi người đều đau đớn. Tôi thấy rất nhiều người khóc, nó làm tổn thương trái tim tôi. Tôi là người đầu tiên, tôi không khỏe.

Djeidi, bạn là nhà vô địch của Pháp. 

Gassama: Tôi đã ăn mừng với các cầu thủ, tôi đã quá hạnh phúc khi sống điều này, thật không thể tin được! Diễn giả đã công bố tên tôi vào ngày của tiêu đề, tôi tự nhủ: "Ah yeah, tôi đã thấy một giấc mơ ở đó". 

Tính cách

Sékou Mara và Djeidi Gassama
Djeidi Gassama và Sékou MaraTín dụng hình ảnh - Sophie Descours

Thực tế là được trình bày như một người trẻ đầy triển vọng là gì?

Ma vương: Nó mang lại sự tự tin. Tôi biết tôi có phẩm chất, nhưng tiềm năng trong bóng đá không phải là tất cả. Bạn có thể có nhiều tiềm năng, nếu bạn không làm việc, bạn sẽ không bao giờ đến đó. Nó thúc đẩy bạn làm việc nhiều hơn. Bạn nói với bản thân rằng bạn có tiềm năng và nếu bạn không thành công, bạn chỉ có thể tự mang nó cho mình.

Gassama: Thật tuyệt, nó mang lại sự tự tin. Bạn phải chứng minh, làm việc và làm cho sự tự tin này. Như Sékou nói, tài năng là không đủ. 

Khi các yêu cầu đến, bạn cũng có thể lấy cái đầu lớn. 

Ma vương: Nội dung của tôi có mặt, và với sự giáo dục mà tôi đã nhận được, tôi không thể lấy cái đầu lớn. Tôi không để tôi lấy cái đầu lớn. Nhìn thấy những người ủng hộ yêu cầu hình ảnh hoặc chữ ký là một kif. Tôi thích làm cho mọi người hạnh phúc.

Gassama: Tôi không lấy cái đầu to. Tôi thậm chí còn hơi xấu hổ khi tôi được yêu cầu chụp ảnh hoặc chữ ký. Khi tôi rời đào tạo và tôi nghe: "Gassama, Gassama, chúng ta có thể chụp ảnh", tôi đi, tôi chụp ảnh, nhưng tôi xấu hổ. Thật tốt khi làm hài lòng mọi người, nhưng không dễ để quản lý khi nó mới. Lần đầu tiên tôi được hỏi, tôi không biết phải làm gì.

Làm thế nào để bạn hiểu báo chí? 

Ma vương: Thỉnh thoảng, chúng ta có một chút tò mò. Tôi bỏ qua tất cả. Khi bạn bắt đầu với những ưu điểm, chúng tôi nói về bạn. Sau đó, khi bạn ít tốt hơn, chúng tôi có thể chỉ trích bạn, đó là một phần của công việc. Sau đó, bạn sẽ ghi bàn và mọi người sẽ đưa bạn ra ngoài. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng bạn phải tránh đọc. Ý kiến ??của những người thân yêu của tôi và nhân viên là đủ cho tôi.

Gassama: Tôi không có Twitter. Bạn bè của tôi gửi cho tôi những bình luận, đôi khi tôi đọc. Vâng, khi bạn tồi tệ hơn, chúng tôi chỉ trích bạn, khi bạn ghi bàn, chúng tôi nói với bạn " Tốt lắm ". Đừng chú ý đến tất cả những điều này, bạn phải biết những gì bạn đã làm tốt hoặc tệ hơn. Tôi đã có thể nhận thấy nó trong giải đấu trẻ. Sau lần đầu tiên vào một chuyên gia, tôi đã được đề nghị đi đến khu vực hỗn hợp, tôi sợ (cười). Tôi đã từ chối.

Bạn đang làm gì ngoài bóng đá? 

Ma vương: Tôi dành thời gian với những người thân yêu và bạn bè của tôi. Bố tôi không sống xa nhà tôi, mẹ tôi và em trai tôi đến gặp tôi theo thời gian. Song song, tôi cũng làm MMA, nó cho phép tôi tắt hơi, tôi thích thể thao chiến đấu. Tôi cũng thích phim, tôi đã xem tất cả các tín ngưỡng. Tôi cũng đã xem The Rocky với cha tôi trong thời thơ ấu của tôi. Tôi thích phim hành động, như tổ chức phi chính phủ.

Gassama: Ngoài bóng đá, tôi ở với bạn bè của tôi. Tôi sẽ xem phim trong phim, tôi chơi vở kịch nơi tôi ở cùng gia đình. Chúng tôi làm bữa ăn, tôi cũng xem loạt bài: Đặc biệt là người mù power và Powery. 

Bạn có một gia đình lớn phía sau bạn, bạn có áp lực không?

Gassama: Không, ngược lại, nó khuyến khích tôi. Mọi người ủng hộ tôi. 

Bạn sống một mình à? 

Ma vương: Tôi sống một mình nhưng cha tôi không còn xa nữa. 

Gassama: Tôi vẫn sống chung với ba má. Tôi không cần phải di chuyển, sự nghiệp, nó không xa trại. Tôi vẫn có phòng với anh em của tôi (nụ cười). Như bạn nói, tôi đang ở trong phòng thay đồ với những ngôi sao có những ngôi nhà lớn và những chiếc xe đẹp, điều đó tốt. Nếu họ có tất cả, đó là vì họ xứng đáng với nó. Tôi vẫn ở với bố mẹ và tôi cho mọi thứ để có được những điều tuyệt vời. Tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi. Tôi nói với chính mình: "Chẳng mấy chốc đó sẽ là tôi", nhưng đó không phải là mục đích. 

Bạn có một giai thoại nổi bật để kể?

Gassama: Khi tôi còn nhỏ, tôi đã chơi trong câu lạc bộ thành phố của mình, chúng tôi có quyền chơi với một chiếc mũ. Và tôi đã có chiếc mũ "xe" của mình và tôi đã đánh dấu đầu mọi lúc với (cười). Khi tôi bắt gặp huấn luyện viên cũ của tôi, anh ấy luôn nói chuyện với tôi về chiếc mũ này. 

Ma vương: Tôi là cha tôi và là mục tiêu của đầu. Anh ấy làm cho tôi làm việc rất nhiều trò chơi đầu của tôi. Bất cứ khi nào tôi đặt một mục tiêu từ đầu, đó là thanh mở, tôi có quyền làm mọi thứ (cười). Anh ấy đã làm mọi thứ để làm cho tôi tiến bộ. Ví dụ, chúng tôi đi bộ trên đường phố, và đột nhiên, anh ấy nói với tôi: "Cố gắng chạm vào cành cây này bằng đầu", hay nói cách khác, trong tàu điện ngầm, anh ấy nói với tôi: "Chạm vào bảng điều khiển hiển thị vài phút với đầu của bạn ”. Anh ấy làm cho tôi làm việc thư giãn hoàn toàn. Chúng tôi cũng đã đi đến sân khấu để tinh chỉnh tất cả những điều đó. Anh ấy làm cho tôi tập trung và tôi đã ở buổi tiếp tân. 

Phong cách chơi trò chơi

Sékou Mara và Djeidi Gassama
Djeidi Gassama và Sékou MaraTín dụng hình ảnh - Sophie Descours

Bạn là hai người chơi tấn công. Làm thế nào bạn sẽ xác định trò chơi của bạn? 

Ma vương: Tôi là một số 9, kỹ thuật, đầu và khá mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, tôi đã làm việc trên tất cả các khía cạnh của trò chơi của mình. Tôi đã tiến triển về mặt chiến thuật, về mặt các cuộc gọi và các chuyến đi của tôi. 

Gassama: Tôi có thể chơi ba vị trí ở phía trước, nhưng tôi cảm thấy tốt hơn ở hai bên. Tôi thể hiện bản thân tốt hơn trong hành lang vì tôi có nhiều không gian hơn. Tôi mạnh mẽ, tôi đánh, tôi rê bóng. Khi tôi ở cánh trái, tôi quay lại bằng chân phải và tôi đánh, đó là điều tôi thích. Trong trục, tôi ít thoải mái hơn vì tôi chạm bóng ít hơn. Và tôi thích chạm vào da. Tôi thích thực hiện cuộc gọi. Khi tôi ở trong trục, tôi nhặt được khi tôi không nhận được đủ bóng bay. 

Ma vương: Đó là sự thật, tất cả chúng ta đều thích chạm bóng. Ở vị trí này, trò chơi không có bóng bay là rất quan trọng, bạn phải tạo không gian cho người khác. Khi bạn 9 tuổi, bạn là cầu thủ gần nhất của mục tiêu vì vậy nếu một quả bóng đang kéo, bạn phải ở đó để ghi bàn, bạn không có lựa chọn nào khác! Chống lại Mexico, trong trận bán kết của giải đấu Toulon, tôi đã đánh dấu như thế sau một cuộc đình công bị hoãn từ Adil Aouchiche. Khi 9, bạn phải sẵn sàng và tập trung vì nhóm đang tính đến bạn để trồng. Nó đôi khi bực bội trong trò chơi, nhưng bạn biết rằng nếu bạn ghi bàn, bạn có một phần thưởng tuyệt vời vì mọi người sẽ giữ tên của bạn. 

Gassama: Tôi bị thu hút bởi mục tiêu, nhưng tôi thích phát triển ở bên cạnh. Tôi thích ở gần bề mặt, tạo nguy hiểm, chơi trong không gian nhỏ, đây là nơi người chơi phụ phải có hiệu quả. 

Djeidi, bạn có nghĩ rằng bạn có kỹ thuật hơn Sékou không?

Gassama: Tôi tin (cười). 

Ma vương: Các kỹ thuật là rất lớn.

Gassama: Có một số kỹ thuật ... (anh ấy cắt) Sékou cũng làm cử chỉ kỹ thuật!

Ma vương: Nó dành cho những người theo dõi các trận đấu để đánh giá (mỉm cười). 

Những phẩm chất nào bạn muốn có người kia?

Gassama: Những chuyến đi của Sékou, anh ấy kiên nhẫn khi anh ấy ở phía trước. Đó là ở đúng khu vực. Đôi khi tôi không ở đó. Ví dụ, khi cầu thủ chạy cánh bên phải làm một trung tâm, có thể tôi không đủ gần với mục tiêu. Sékou vẫn ở đó, anh cảm thấy những cú đánh. Nó rất quan trọng nếu bạn muốn ghi bàn.  

Ma vương: Chất lượng bộ gõ của Djeidi và khả năng loại bỏ người chơi. Các video về các trận đấu giải đấu trẻ của anh ấy đã quay, anh ấy cũng quyết định. Anh ta lấy hành lang của mình tốt và loại bỏ dễ dàng, anh ta tạo ra rất nhiều nguy hiểm từ đối thủ. Đó là ngoạn mục để xem.  

Bạn muốn cải thiện điều gì trong trò chơi của mình?

Gassama: Những chuyến đi của tôi, đọc trò chơi của tôi và thấy mình ở đúng khu vực.

Ma vương: Tôi muốn làm việc mọi thứ: phẩm chất của tôi như lỗi của tôi. Khi bạn thấy Cristiano Ronaldo, ngay cả khi tôi thích Messi cơ bản, bạn sẽ thấy một công việc khó khăn liên tục hoạt động. Anh ấy giỏi mọi thứ anh ấy làm. Bạn không thể tìm thấy bất kỳ khiếm khuyết nào. Tôi muốn đến sân vận động này. 

Tài liệu tham khảo của bạn là ai?

Gassama: Tôi lấy một ví dụ từ Mbappé, Coman và Dembélé. Tôi chủ yếu nhìn vào các hậu vệ cánh, những kẻ tấn công ít hơn, tôi thấy mình nhiều hơn trong chúng, đặc biệt là cấp độ bộ gõ và rê bóng. Tôi xem video của họ. 

Ma vương: Người khiến tôi yêu bóng đá là R9! Ronaldinho cũng vậy. Khi họ chạm bóng, bạn cảm thấy phép thuật. Hiện tại, tôi đang xem mọi người. Benzema ra khỏi một mùa giải lớn, thật ngoạn mục vì anh ta 34 tuổi. Anh ta bị chỉ trích khi chơi với Ronaldo vì anh ta ghi được ít hơn, nhưng anh ta đã giúp đội của mình. Tôi lấy cảm hứng từ tất cả những người chơi lớn. 

Djeidi, bạn không thấy mình chơi trong 9?

Gassama: Không phải là không thể, tôi đã chơi trong 9. Và nó đang diễn ra tốt đẹp khi tôi được định vị trong 9. Tôi đánh dấu, nhưng tôi chạm bóng ít hơn. Huấn luyện viên Pochettino không bao giờ nói với tôi bất cứ điều gì đặc biệt, anh ấy chỉ đơn giản nói với tôi: "chơi tốt" vào cuối các phiên. 

Sékou, bạn đã được người chơi ở Bordeaux khuyên chưa? 

Ma vương: Jimmy Briand và Mbaye Niang đã giúp tôi. Tất cả những kẻ tấn công câu lạc bộ trong thực tế. Hwang Ui-jo đã khiến tôi làm việc trong các chuyến đi, Josh Maja trước khung thành, Jimmy Briand với kinh nghiệm của mình. Đằng sau, Laurent Koscielny mang tôi. Anh ấy không nói quá nhiều, anh ấy hơi lạnh, nhưng khi anh ấy nói chuyện với bạn, bạn cảm thấy điều gì đó. Và nó thúc đẩy bạn tiến bộ. Ngay cả khi anh ấy không nói quá nhiều, anh ấy vẫn là một đội trưởng rất giỏi.

Sự kết luận?

Sékou Mara và Djeidi Gassama
Djeidi Gassama và Sékou MaraTín dụng hình ảnh - Sophie Descours

Bạn có ước mơ không?

Ma vương: Tôi là một đối thủ cạnh tranh, tôi muốn giành được càng nhiều danh hiệu càng tốt: World Cup, Champions League và nhất thiết phải giải thưởng cá nhân. Tất cả người chơi đều mơ ước được chiến thắng Ballon d'Or. Ngoài bóng đá, tôi muốn những điều tốt đẹp của gia đình tôi. 

Gassama: Tôi mơ ước được che chở cho gia đình tôi. Tôi cũng muốn chơi tất cả các cuộc thi và giành chiến thắng mọi thứ. 

Làm thế nào để bạn quản lý tiền của bạn? 

Ma vương: Tiền có thể nguy hiểm. Nó rất quan trọng để cẩn thận. Bạn không biết cách quản lý tiền của bạn. Nhưng đoàn tùy tùng của tôi giúp tôi. 

Gassama: Sékou thắng nhiều hơn tôi (cười). Luật sư của tôi và gia đình tôi đi cùng tôi về điều này. 

Bạn được công bố khi khởi hành trong "cửa sổ chuyển nhượng". Làm thế nào để bạn nhìn thấy tương lai của bạn?

Djeidi: (Cười) Đó là cho bạn, bạn phải trả lời trước. 

Ma vương: Điều quan trọng nhất đối với một thanh niên là thời gian chơi. Để chơi là điều khiến bạn tiến bộ. Và về lâu dài, chúng tôi muốn giành chiến thắng để bạn phải chọn đúng con đường. 

Bạn có thấy mình ở lại Ligue 2 ở Bordeaux không?

Ma vương: Chúng ta sẽ thấy. Thật khó để bỏ qua những tin đồn này, Câu lạc bộ Bordeaux rất quan trọng đối với tôi.

Djeidi, nhiều câu lạc bộ quan tâm đến bạn, bạn dự định làm gì? 

Gassama: Tôi cũng đang cố gắng không chú ý. Tôi đang ở PSG, tôi có một năm hợp đồng, tôi cống hiến hết mình cho câu lạc bộ, chúng tôi sẽ thấy những gì sẽ xảy ra trong những năm tới. Nhưng mùa tới sẽ thực sự thú vị.

Djeidi, bạn sẽ hỏi Sékou nếu bạn là nhà báo?

Gassama: Một nhà báo tốt hay xấu? (Cười) Nếu tôi là một người tốt, tôi sẽ hỏi anh ấy một câu hỏi đơn giản: "Làm thế nào để bạn mô tả và xác định mùa của bạn trên cơ sở cá nhân? ?. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi là một người xấu: "Bạn sẽ ở lại Bordeaux? (Nó bùng nổ với tiếng cười).

Ma vương: Tôi chỉ nói chuyện với các nhà báo giỏi (cười). Bắt đầu mùa giải của tôi là một chút khó khăn. Tôi đã ghi một bàn thắng, nhưng tôi không thể tiếp tục. Sau đó tôi đã đi đến lựa chọn, nó làm tôi tốt, huấn luyện viên, Bernard Diomède, đã cho tôi sự tự tin. Tôi đã có thể ghi một bàn thắng giúp tôi rất nhiều. Tôi trở lại câu lạc bộ, tôi kết thúc mùa giải với 6 bàn thắng trên đồng hồ. Khi bạn tự tin, bạn ghi bàn và bạn chỉ tiến về phía trước.

Và bạn Sékou, bạn sẽ hỏi Djeidi nếu bạn là nhà báo?

Ma vương: Tôi sẽ nói với anh ấy: "Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho một người trẻ muốn trở thành một chuyên gia? ?.

Gassama: Tôi sẽ bảo anh ta làm việc, chỉ có công việc trả tiền, không còn gì để có cơ hội.

Nếu bạn có thể hưởng lợi từ một sức mạnh lớn, bạn sẽ chọn cái nào?

Gassama: Tốc độ, nhanh hơn mọi người. Tôi lấy bóng để phòng thủ và trong một giây, tôi thấy mình bị tấn công. 

Ma vương: Quay ngược thời gian thật tuyệt, nhưng mọi thứ bạn đã làm trong quá khứ là tính cách hiện tại của bạn. Tôi nghĩ ... thôi nào, tôi sẽ nói với bạn dịch chuyển tức thời để trốn thoát hoặc gặp gia đình bạn bất cứ lúc nào. 

Nếu bạn phải kết thúc với một câu đại diện cho bạn, nó sẽ là gì?

Ma vương: Sau khi mưa đến thời tiết tốt. Chúng ta luôn sống những khoảnh khắc phức tạp, nhưng nếu chúng ta cho mình phương tiện, những khoảnh khắc tốt nhất đến. Mặt trời vẫn đang trở lại.

Gassama: Tôi sẽ trích dẫn một câu từ Ninho: "Cuộc sống chúng tôi dẫn đầu là dành cho gia đình". Tôi cho tất cả mọi thứ cho của tôi! 

Djeidi, làm thế nào bạn lưu ý Sékou cho cuộc phỏng vấn này?

Gassama: Tôi đặt anh ấy 10 trên 10. Anh ấy tốt, anh ấy đã quen với nó, tôi khám phá ra.

Ma vương: Tôi sẽ cho anh ta 8 trên 10. Tôi giống như anh ta lúc đầu, bằng cách trả lời các cuộc phỏng vấn, nó đến. Nhưng anh ấy đã làm tốt.     

để tóm tắt

Đối với cuộc phỏng vấn mới nhất với phần Turfu của chúng tôi trong mùa này, mười một thế giới tập hợp không chỉ một mà là hai tài năng Ligue 1: Sékou Mara (Bordeaux) và Djeidi Gassama (PSG). Hai vết nứt đã tâm sự trong một thời gian dài trên hành trình tương ứng của họ. Đầu tiên là một trong những tiết lộ của chức vô địch trong khi lần thứ hai xuất hiện trong số các ngôi sao ở Paris. Đến từ hai môi trường hoàn toàn đối diện, khách của chúng tôi thích đối đầu với quan điểm của họ, với một và cùng một mục tiêu: thành công. Các cuộc thảo luận tuyệt vời với tương lai của bóng đá ba màu.

Rafik Youcef
Biên tập viên
Rafik Youcef

Tờ báo hàng ngày

Tìm một lựa chọn bài viết trong Hộp thư của bạn.