qua Rafik Youcef
Chiến thắng vượt qua

trận đấu world cup Công nghiệp: "Mọi người giao tiếp và ra khỏi đỉnh"

Trong chuyến thăm của chúng tôi đến Industreet, một bàn tròn với các sinh viên trong khuôn viên trường đã được tổ chức. Do đó, Amar, Quentin, Tolga, Florian và Brithneille nói với chúng tôi về cuộc sống hàng ngày của họ và trình bày trường học có trụ sở tại các vết bẩn.

Để bắt đầu, bạn có thể giới thiệu bản thân không?

Amar : Tên tôi là Amar, tôi 24 tuổi. Tôi đã ở trong lĩnh vực BIM (xây dựng mô hình thông tin) kể từ tháng Tư. Sau khi có được BTS CRSA của tôi (thiết kế và hiện thực hóa các hệ thống tự động), tôi không tìm được việc làm vì covid. Và trong một cuộc hẹn với nhiệm vụ địa phương, tôi đã hướng tới ngành công nghiệp.

Quentin : Tên tôi là Quentin, tôi 23 tuổi và tôi đến từ Val-d'oise. Tôi đã phát hiện ra ngành công nghiệp vào tháng 2 năm 2021 nhờ Pôle Emploi. Trước đây, tôi có một BTS trong bảo trì. Tôi muốn tiếp tục giấy phép, nhưng tôi không tìm thấy một doanh nghiệp để chào đón tôi xen kẽ. Ở đây, tôi đã chọn đào tạo trình điều khiển đường dây tự động. Đây là sự liên tục của BTS của tôi. 

Tolga : Tên tôi là Tolga và tôi sống ở Sarcelles. Tôi đang đào tạo như một kỹ thuật viên quang điện. Tôi đã biết các ngành công nghiệp thông qua Pôle Emploi. Trong quá khứ, tôi đã làm việc trong một tạm thời.

Florian : Tên tôi là Florian, tôi sống ở Paris và tôi tự đào tạo mình như một kỹ thuật viên sản xuất sản xuất trực tuyến. Tôi đã phát hiện ra Industreet vào năm 2020 trên các mạng xã hội, tôi là một trong những người đầu tiên đến đây. Trước đây, tôi đã phát triển web và tôi quyết định định hướng lại bản thân mình, khá đơn giản. 

Brithneille : Tên tôi là Brithneille, tôi 20 tuổi. Tôi học nghề kỹ thuật viên trong Twin kỹ thuật số. Tôi đã nhập ngành công nghiệp vào ngày 29 tháng 4 năm 2021. Trước đó, tôi đã ở trong epide. Đó là một trung tâm để chèn vào việc làm và cảm hứng quân sự. Tôi biết các ngành công nghiệp thông qua họ trong một chuyến thăm. Tôi ngay lập tức treo và làm các bước để đăng ký.

Podcast Men's Up Life
 

Làm thế nào bạn chọn các lĩnh vực tương ứng của bạn?

Tín dụng hình ảnh - Sophie Descours / Eleven Mondial

Amar : Ban đầu, tôi muốn trở thành một kiến ??trúc sư. Thật không may, sự nghiệp trường học của tôi không phù hợp với tham vọng này. Nhờ vào ngành công nghiệp, tôi phát hiện ra BIM, đào tạo có thể cho phép tôi cuối cùng trở thành một kiến ??trúc sư. Nếu tôi cho bản thân hoàn toàn, tất nhiên. 

Quentin : Tôi đã chọn khóa đào tạo "Lái xe" vì nó có liên quan đến BTS mà tôi có được. Các mô -đun là tương tự, nhưng ở đây tôi học nhiều hơn nữa. Tôi muốn rời khỏi 0, leo lên thang và trở thành một kỹ thuật viên bảo trì đủ điều kiện. 

Tolga : Tôi ủng hộ quang điện, một nghề của tương lai, sau một cuộc trao đổi với huấn luyện viên của tôi, Bakari. Anh ấy giải thích quá trình đào tạo cho tôi. Đây là một lĩnh vực phát triển tốt, trong 10 năm, sẽ có nhiều công việc hơn trong lĩnh vực này. Tôi đã được khuyến khích. 

Florian : Tôi đã chọn bảo trì dây chuyền sản xuất sau một câu hỏi cá nhân. Tôi nhận ra rằng tôi đã không hoàn thành đầy đủ trong tự động hóa văn phòng. Bạn biết đấy, là một nhà phát triển web buộc bạn phải ở trước máy tính cả ngày. Tôi muốn thực hiện một nghề nghiệp thực địa, với chuyển động. Trở thành một kỹ thuật viên bảo trì cho phép tôi linh hoạt và di chuyển. Nó phù hợp với tôi hơn. 

Brithneille : Cá nhân, tôi không biết các giao dịch của Twin kỹ thuật số, trước khi tôi đến ngành công nghiệp, tôi đã phát hiện ra và học hỏi qua nhiều tháng. Và tôi cải thiện.

Đăng ký của bạn diễn ra như thế nào?

Amar : Bạn trải qua một số giai đoạn. Lúc đầu, bạn có một bài kiểm tra trực tuyến trên trang web của ngành công nghiệp. Sau đó, bạn phải đi đến ngành công nghiệp. Trên trang web, bạn thực hiện các bài kiểm tra mới, thực tế và lý thuyết. Sau khi xác nhận các bài kiểm tra này, bạn có một cuộc phỏng vấn cá nhân với người quản lý ngành công nghiệp trước khi đăng ký cuối cùng và lựa chọn đào tạo. 

Florian : Các bước để đăng ký là đơn giản. Tôi rất thích nói về nó và tôi muốn hoàn thành những gì Amar vừa nói. Sau khi đăng ký trực tuyến, chúng tôi có một ngày mà chúng tôi gọi là "JTA, ngày kiểm tra mối quan hệ" trong đó chúng tôi khám phá ngành công nghiệp và đào tạo của nó. Sau đó, chúng tôi vượt qua một cuộc phỏng vấn. Ở đây, chúng tôi đặt rất nhiều vào cảm giác, cách cư xử, tính cách và con người. Mức độ đào tạo không được tính đến. 

Tolga : Trong các bài kiểm tra khác nhau, tôi đã hoàn thành một hình thức tính cách. Vào cuối bảng câu hỏi, bạn có một đánh giá đầy đủ về tính cách của bạn. Khi tôi đọc kết luận, tôi đã học được những điều về bản thân mình một cách thẳng thắn (cười)! Tôi đã rất ngạc nhiên. Ví dụ, tôi phát hiện ra rằng tôi đã suy nghĩ hai lần trước khi thực hiện một hành động. Trong khi tôi nghĩ rằng tôi là một người đi bộ (cười).

Làm thế nào về những người bạn quan tâm đến ngành công nghiệp?

Tín dụng hình ảnh - Sophie Descours / Eleven Mondial

Brithneille : Trước hết, tôi sẽ nói với họ rằng bầu không khí chung là tuyệt vời. Và trên hết, chúng tôi khám phá rất nhiều điều thú vị ở đây. Chúng tôi thực sự học một công việc. Khi tôi ra khỏi đây, tôi sẽ thực sự có trình độ. Sau đó, là một cô gái, tôi phải thừa nhận rằng tôi có một chút e ngại. Tôi sợ không tìm thấy vị trí của mình trong môi trường thủ công. Trong thực tế, mọi người đều tuyệt vời, mọi người đều giúp bạn, không có câu hỏi nào để hỏi. 

Florian : Tôi sẽ nói về lĩnh vực bảo trì. Tôi sẽ giải thích rằng đây là một đào tạo rất đầy đủ. Chúng tôi có những huấn luyện viên giỏi. Chúng tôi có thiết bị tốt để làm việc. Chúng tôi làm việc trên các dự án cụ thể mà chúng tôi sẽ tìm thấy trong kinh doanh. Học tập thực sự tốt. 

Amar : Nếu một người bạn ngần ngại đến ngành công nghiệp, trước tiên tôi sẽ nói với anh ấy rằng ở đây, có rất nhiều thực hành không giống như các khóa học cổ điển mà mọi thứ đều dựa trên lý thuyết. Và cá nhân, tôi học dễ dàng hơn thông qua thực hành. 

Ngày điển hình tại ngành công nghiệp là gì?

Tín dụng hình ảnh - Sophie Descours / Eleven Mondial

Tolga : Ngay sau khi tôi đến Industreet trong 9 giờ sáng, tôi hướng đến hội thảo cho lý thuyết. Sáng nay, khóa học là về các bộ ngắt mạch. Trong buổi chiều, chúng tôi đi tập, chúng tôi nối dây chẳng hạn, cho đến 5 giờ chiều. 

Quentin : Tôi đang lái xe, đột nhiên, chúng tôi bắt đầu với các đơn đặt hàng để làm cho dây chuyền sản xuất của chúng tôi hoạt động. Hiện tại, chúng tôi đặt hàng các thành phần cần thiết để làm mặt nạ hoặc băng giá. Có rất nhiều thực hành, nó giống như trong kinh doanh.

Giám đốc của ngành công nghiệp, ông Olivier Riboud, giải thích rằng sư phạm được sử dụng được cá nhân hóa. Bạn có thể mô tả phương pháp sư phạm này cho chúng tôi? 

Amar : Nếu chúng tôi muốn, chúng tôi được liên lạc với các cố vấn. Những cố vấn này là bên ngoài những người làm việc trong kinh doanh. Họ ở đó để giúp chúng tôi, hướng dẫn chúng tôi, khuyên chúng tôi. Chúng tôi liên lạc với họ, nếu chúng tôi có câu hỏi, chúng tôi có thể viết thư cho họ, gọi họ. Đây là lý do tại sao ông Riboud nói rằng sư phạm được cá nhân hóa cho tôi.

Brithneille : Các khóa học diễn ra rất tốt. Khi bắt đầu, tôi hơi lạc lõng, và không có tôi hỏi, huấn luyện viên đã đến gặp tôi để giải thích mọi thứ với tôi. Tôi cảm thấy được hỗ trợ. Nó chạm vào tôi và đặt sự tự tin.

Bạn thích gì trong khuôn viên này?

Tolga : Bầu không khí là tuyệt vời. Chúng tôi cười, chúng tôi nói chuyện với nhau. Không có sự nhầm lẫn. Mọi người trao đổi. Tại Industreet, từ khóa, là lòng nhân từ. Tất cả chúng ta đều có lòng nhân từ đối với nhau. Nó còn sống ! 

Amar : Khi sinh viên mới đến, chúng tôi ngay lập tức cố gắng tích hợp chúng. Chúng tôi tự nhiên đến với họ để giúp đỡ hoặc tư vấn cho họ. Chúng tôi giải thích cho họ cách các bài học diễn ra. Không ai được đặt sang một bên, công việc nhóm là đặc quyền, như trong kinh doanh.

Nguồn cảm hứng hoặc động lực của bạn là ai?

Tín dụng hình ảnh - Sophie Descours / Eleven Mondial

Amar : Khi tôi thích bóng đá, tôi sẽ nói Riyad Mahrez vì nó đến từ một khu phố như của tôi. Anh ấy đến từ Sarcelles, nó không xa nhà tôi. Anh ấy đến từ tất cả trở xuống, anh ấy đã gắn kết và bây giờ anh ấy chơi trong một câu lạc bộ lớn. Nhìn thấy những người như thế là tốt, nó khiến bạn muốn vượt qua. Nó chứng minh rằng không có gì là không thể. 

Quentin : Tôi cũng là một người lịch thi đấu bảng d vòng loại world cup 2022 yêu bóng đá. Tôi lấy cảm hứng từ anh em họ nhỏ của tôi, anh ấy phát triển cùng các chuyên gia ở Monaco. Tên anh ấy là Jean Harisson Marcelin. Anh ta đến từ cuộc họp như một người lạ, anh ta đã chiến đấu và thành công. Nó được Monaco mua với giá 10 triệu euro. Anh ta rời đi bên dưới, anh ta đã từ bỏ và đạt được mục tiêu của mình. 

Tolga : Tôi không có tên cụ thể để cho bạn. Tôi lấy cảm hứng từ tất cả những người đấu tranh trong cuộc sống lịch thi đấu bảng d vòng loại world cup 2022 của họ và sau đó đã thành công. Những người bắt đầu từ không có gì là truyền cảm hứng. Trong các khu phố, nó phức tạp, nhưng chúng tôi chiến đấu và chúng tôi làm mọi thứ để thoát khỏi nó và đạt đến độ cao.  

Florian : Tôi được truyền cảm hứng từ người tạo ra "Nhà Château Rouge", tên của anh ấy là Youssouf Fofana. Ông đáng chú ý là hợp tác với Jordan Brand. Họ đã phát hành một cặp tuyệt vời. Giống như tất cả những lịch thi đấu bảng d vòng loại world cup 2022 người được đề cập ở trên, anh ta không bắt đầu từ không. Anh ta biết cờ vua, anh ta kiên trì và sau đó đâm. Hành trình của anh ấy thúc đẩy tôi. Tôi lắng nghe cô ấy rất nhiều trong podcast.  

Brithneille : Tôi sẽ trích dẫn một cầu thủ bóng đá đã chạm vào tôi rất nhiều: tên anh ấy là Olivier Kemen. Tôi đã gặp anh ấy trong một cuộc tụ họp của những người trong cộng đồng của tôi, bài phát biểu của anh ấy đã đánh dấu tôi. Anh ấy không ngừng cố gắng cải thiện.

Làm lịch thi đấu bảng d vòng loại world cup 2022 thế nào để bạn nhìn thấy tương lai của bạn, sau ngành công nghiệp?

Amar : Tại Industreet, chúng tôi có một thực tập để làm, ít nhất hai tháng. Lý tưởng nhất, nó sẽ được thuê bởi công ty nơi tôi sẽ thực tập. Như vậy, tôi bắt đầu làm việc trực tiếp. 

Quentin : Tháng tới, tôi đang thực tập. Tôi sẽ làm lịch trình ban đêm. Và họ đã đề nghị tôi tuyển dụng vào cuối kỳ thực tập này. Đó là một thành viên của Industreet, Mickael, phụ trách quan hệ kinh doanh, người đã đưa tôi theo dõi thực tập này. Tổng thư ký của hộp sau đó liên lạc với tôi trên LinkedIn.  

Tolga : Tôi cũng hy vọng sẽ được tuyển dụng sau khi thực tập. Sau đó tôi lên kế hoạch tạo hộp của riêng mình trong quang điện.

Florian : Ở đây, chính trị là nhắm mục tiêu tuyển dụng vào cuối kỳ thực tập. Tôi hướng đến một hợp đồng vĩnh viễn sau khi đào tạo của tôi. Nó sẽ là một bàn đạp tốt để phát triển trong bảo trì. Giấc mơ sau đó sẽ là tạo ra doanh nghiệp của riêng bạn để phân phối lại cho người trẻ nhất. Nếu tôi quản lý để đạt được ước mơ này, tôi sẽ đến thực tập các sinh viên từ ngành công nghiệp (nụ cười). 

Brithneille : Tôi muốn trở thành một người lính trong Không quân. Tôi đã biết những thất bại ở trường. Tôi dừng lại ở vị trí thứ ba nên tôi không đi học trung học, tôi không có BAC. Ở đây tôi sẽ có cấp độ BAC. Điều này sẽ cho phép tôi hòa nhập quân đội sau đó.

Bạn nghĩ gì là điểm mạnh của ngành công nghiệp?

Florian : Ở đây, chúng tôi không nhìn vào tuổi của bạn, chúng tôi không nhìn vào bằng cấp của bạn và bạn không áp đặt ngày bắt đầu cho bạn, bạn có thể tham gia vào ngành công nghiệp bất cứ lúc nào trong năm. Đây là một điểm cộng thực sự. Và điều bổ ích là vào cuối khóa đào tạo, chúng tôi có được các chứng nhận được nhà nước công nhận. Trong bảo trì chẳng hạn, nó tương đương với BTS.

Bạn có thể tạo ra một song song giữa bóng đá và cuộc sống tại Industreet không?

Tín dụng hình ảnh - Sophie Descours / Eleven Mondial

Amar : Tinh thần đồng đội. Mọi người đều giúp mình với một đội bóng đá. Mọi người nắm tay nhau. Nếu ai đó cần giúp đỡ, anh ta có thể tin tưởng vào đồng chí hoặc đối tác của mình. Mọi người đều tôn trọng bài viết của họ. Chúng tôi phát triển và chúng tôi tiến bộ như một nhóm. 

Quentin : Liên lạc. Không có cá tính. Mọi người giao tiếp và kéo lên trên. Các giảng viên đang ở trong trao đổi. 

Tolga : Sự lãnh đạo ! Những người lớn tuổi, những người ở đó trước chúng tôi, sẽ hướng dẫn chúng tôi, như trong bóng đá. Một người lớn tuổi từ phòng thay đồ giúp cô bé hòa nhập, lấy điểm của mình. Huấn luyện viên không phải là giáo viên, họ là chuyên gia. Cách tiếp cận của họ là khác nhau. Chúng tôi có mối quan hệ "đồng nghiệp" với họ. Nó không phải là "học sinh/giáo viên". Họ nhận thức được các vấn đề của công ty. 

Florian : Các giáo viên liên tục lặp lại với chúng tôi rằng họ không phải là giáo viên. Họ yêu cầu chúng tôi trở thành đồng nghiệp. Khi chúng tôi đến Industreet, chúng tôi là người mới trong một hộp và họ đi cùng chúng tôi trong hội nhập của chúng tôi. 

Tôi để lại cho bạn từ ở cuối. 

Tolga : Khóa đào tạo là miễn phí! Điều này là rất quan trọng để nhấn mạnh. Chúng tôi may mắn, chúng tôi được đào tạo miễn phí. Thêm vào đó, Pôle Emploi giúp chúng tôi tài chính mỗi tháng. Đối với những người chưa bao giờ làm việc và những người đến đào tạo, thật tốt khi có một ít thu nhập và nó tạo ra sự khác biệt.

Rafik Youcef
Biên tập viên
Rafik Youcef

Tờ báo hàng ngày

Tìm một lựa chọn bài viết trong Hộp thư của bạn.