keo nha cai ty le
Bernard Diomède
Bernard DiomèdeTín dụng hình ảnh - Icon Sport
qua Antoine Chirat
Loại trừ

tiny dota 2 Khoảnh khắc chiến thuật với Bernard Diomède: "Trước khi có được người chơi, bạn phải đi lấy người"

Người chiến thắng giải đấu Toulon với đội U20 Pháp vào tháng 6, Bernard Diomède nổi bật như một huấn luyện viên tài năng. Với một sự dễ dàng trong việc quản lý các thế hệ trẻ. Trong khi anh ấy sắp rời đi cho một thử thách mới với U18, nhà vô địch thế giới năm 1998 dành thời gian để tiết lộ các phương pháp, nguyên tắc trò chơi của anh ấy và tham vọng của anh ấy cho tương lai.

Zapping Eleven World Bị loại trừ: Cuộc phỏng vấn "em gái" của Geyoro, Karchaoui và Périsset!
Số 352: Geyoro, Périsset, Karchaoui, trên đường đến Euro 2022!
Podcast Men's Up Life
 

"Khi tôi xem các trò chơi ngày hôm nay, tôi xem họ như một huấn luyện viên, giống như một khán giả hoặc một cầu thủ. ??

Bernard Diomède
Bernard DiomèdeTín dụng hình ảnh - Icon Sport

Sự xuất hiện trong bóng đá

Nó đến rất trẻ! Bố mẹ tôi đam mê thể thao. Chúng tôi đã xem xét rất nhiều trên truyền hình. Tôi đến từ các bourges và có rất nhiều hoạt động trên trang web. Cả gia đình tôi đã luyện tập thể thao. Có rất nhiều Roland-Garros với Yannick Noah, sau đó là đội Pháp, Brazil ... ngay khi có sự kiện, tôi đã tham gia, với anh trai tôi và những người lớn tuổi. Từ năm 3 tuổi, tôi yêu cầu một quả bóng từ bố mẹ tôi, tôi lang thang mọi lúc với nó.

Báo cáo bóng đá 

Tôi đã luôn luôn xem bóng đá, trận đấu. Khi tôi còn là một cầu thủ, tôi đã xem, ngay cả khi tôi không phải là một fan hâm mộ của video với câu lạc bộ của tôi. Tôi đã luôn luôn nhìn vào, nhưng là một huấn luyện viên, đó là một cái nhìn khác. Là một huấn luyện viên quốc gia, chúng tôi có, tại Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), các nhà phân tích video, khiến chúng tôi chỉ trích các cầu thủ, các trận đấu ... chúng tôi có quyền truy cập vào một cơ sở dữ liệu quan trọng cho phép chúng tôi đi đến điểm, để lưu thời gian. Khi tôi xem các trò chơi ngày hôm nay, tôi xem họ như một huấn luyện viên, giống như một khán giả hoặc một cầu thủ. Tôi cố gắng phân tích càng nhiều càng tốt. 

Huấn luyện viên, một ơn gọi?

Đối với tôi, không phải tất cả. Khi tôi còn là một người chơi, tôi luôn muốn trở thành "người quản lý". Bạn có một tầm nhìn toàn cầu, nó không chỉ là người chơi, mà còn cả những người xung quanh anh ta, môi trường của một câu lạc bộ. Khi tôi được đề nghị lựa chọn, tôi ngay lập tức chấp nhận. Bằng tốt nghiệp đầu tiên của tôi là của "Tổng Giám đốc". Trong chương trình khuyến mãi của tôi, có những cầu thủ bóng rổ, bóng ném, nó rất phong phú. Việc lựa chọn gần hơn với vai trò này. Có những người nghe trước, danh sách, bạn chỉ có người chơi 10 ngày một tháng. Với nhận thức muộn màng, tôi nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên, khi bắt đầu, đó không phải là một mục tiêu. 

Quá khứ của người chơi, một lợi thế?

Đó là sự thật ! Đây là một lợi thế thực sự. Khóa học huấn luyện của tôi được xây dựng thông qua những trải nghiệm sống. Tôi đã có cơ hội chà vai với Guy Roux, Gérard Houiller, Aimé Jacquet, Rolland Courbis ... Tôi đã gặp các cầu thủ, người đã trở thành huấn luyện viên, như Laurent Blanc hoặc Didier Deschamp. Có những điều trở lại. Nếu bạn muốn quản lý một phòng thay đồ Ligue 1 và bạn chưa biết Ligue 1, thì nó không dễ dàng. Nếu bạn muốn quản lý một lựa chọn quốc gia, với những người chơi theo yêu cầu và bạn chưa biết điều đó, bạn không thể đặt mình vào vị trí của họ. Tại giải đấu Toulon, tôi đã có Hugo Ekitike, được công bố cho 40 triệu euro ở Anh. Tôi đã sống giải đấu này với tư cách là một cầu thủ, tôi biết rằng đó là một giai đoạn đặc biệt. Ngoài ra, bạn mệt mỏi vì đó là kết thúc của mùa giải. Nó không cho tôi giải pháp hoặc câu trả lời, nhưng nó giúp tôi tìm thấy nó.

Cảm hứng của anh ấy trong thế giới bóng đá

Trong chuyến thăm đào tạo của tôi, tôi đã có một chương trình khuyến mãi với Zidane, Makelele, Sagnol ... Chúng tôi đã trao đổi, chúng tôi đã làm việc, tôi đã được truyền cảm hứng trực tiếp với họ. Chúng tôi đã có cơ hội gặp Guardiola và Ancelotti, những người có tin nhắn rất ngắn. Họ là những cầu thủ đã trở thành huấn luyện viên. Khi bạn có một tuần ở Bayern Munich với Guardiola hoặc Real Madrid với Ancelotti, nó là vô giá. Trong khóa đào tạo này, tôi đã thực tập tại PSG, nơi tôi đã cọ xát vai với Jean-Louis Gasset và Laurent Blanc. Chúng tôi thường thảo luận về triết lý của chúng tôi với Laurent Blanc. Đối với Jean-Louis Gasset, anh là một huấn luyện viên trở thành huấn luyện viên, sau đó là huấn luyện viên. Anh ta có tất cả các mũ. Người ta nói rằng trở thành một cầu thủ là một lợi thế để trở thành một huấn luyện viên, cửa ngõ cũng tồn tại cho huấn luyện viên huấn luyện viên. Tôi nghĩ về Arsène Wenger, Guy Lacombe, Aimé Jacquet 

Các nguyên tắc chơi và sơ đồ yêu thích

Một trong những lợi thế của việc ở trong liên đoàn là bạn tham gia nhiều khóa đào tạo. Tôi đã có một chút vật liệu chịu lửa ngay từ đầu, nhưng bạn kết thúc với các huấn luyện viên của các trung tâm đào tạo. Họ có những người chơi trong tay và nó mang đến cho bạn rất nhiều, đặc biệt là trong việc chuyển thể ý tưởng của bạn theo điểm số của trận đấu. Tôi luôn đánh giá cao 4-3-3, mất việc mất bóng, trò chơi sở hữu, cũng như các chuyển đổi tấn công phòng thủ. Đây là những gì tôi đã làm trong Auxerre. Khi chúng tôi phục hồi bóng, bạn đã được dự kiến ??rất nhanh về phía trước. Người chơi của bạn trong quá khứ ảnh hưởng đến bạn. Chúng tôi đã làm việc rất nhiều những cú đá dừng lại và điều đó truyền cảm hứng cho tôi. Vấn đề, trong lựa chọn, bạn có ít thời gian cho điều đó. Bạn phải làm việc video ngược dòng. Tôi ủng hộ khối nhỏ gọn, một khoảng cách ngắn giữa các dòng và nhấn mạnh vào khái niệm Duel 1 vs 1. Trong Auxerre, Liverpool hoặc trong đội Pháp, đó là. Vào năm 1998, chúng tôi càng đi đến trận chung kết, Aimé Jacquet càng đặt một đội vững chắc phòng thủ, với khái niệm chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi này. 

Hệ thống hoặc người chơi, ai đến trước?

Thật đơn giản, tôi đã chọn đội Pháp vì tôi tự nhủ rằng tôi có thể có những cầu thủ giỏi nhất. Nếu tôi có những người chơi giỏi nhất, tôi có thể lập hồ sơ và mang chúng đến hệ thống của mình. Nó có một cái gì đó quan trọng. Bạn phải đặt một bối cảnh tốt. Khi bạn đến các đội nơi bạn có thể có 2-3 cầu thủ tài năng và một lực lượng tập thể, sự phản ánh của bạn không giống nhau. Và nếu chúng tôi có một dự án trò chơi chung kể từ khi Lionel Rouxel chịu trách nhiệm cho các lựa chọn, anh ấy sẽ để lại cho chúng tôi một phòng nhất định để điều động. Khi bạn ở trong đội Pháp và bạn có thể chọn những người chơi giỏi nhất, nếu bạn có một hệ thống ưu tiên, bạn sẽ sai khi không thiết lập nó.

Phương pháp để tận dụng tối đa người chơi

Bạn phải biết mã của họ. Họ có thể nghe nhạc khác với các thế hệ của chúng tôi, và một lần nữa, tôi lắng nghe giống như họ thay vì. Bạn phải biết hoạt động của một chiếc áo choàng. Khi bạn có kiến ??thức của người chơi và bạn có kiến ??thức về trò chơi, bạn phải phù hợp với họ, tương tác với họ. Điều này sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa bản thân. Trước khi bạn có được người chơi, bạn phải đi lấy người anh ta, nơi anh ta muốn đến. Khi tôi nhìn thấy họ trước mặt tôi, có một phần của những gì họ đang trải qua mà tôi đã trải qua và một phần của những gì họ sẽ sống mà tôi cũng sống. Bạn phải tạo ra kết nối nguyên thủy này để có thể đi kèm với chúng. Thế hệ mới này không khác nhau, bạn chỉ cần tìm chúng, trong khi ở trong bối cảnh với các điểm không thể thu được. Nó không chỉ trong bóng đá, nó còn hoạt động trong xã hội.

Khi các cầu thủ đến, người liên lạc đầu tiên là quyết định. Bạn phải tạo ra một bầu không khí tự tin một cách nhanh chóng. ??

Bernard Diomède
Bernard DiomèdeTín dụng hình ảnh - Icon Sport

Thế hệ mới được coi là không thể quản lý

Nếu bạn muốn giành chiến thắng trong các trận đấu và giải đấu, bạn cần người chơi có bản ngã, tính cách mạnh mẽ. Họ có tính cách, tính cách, mọi thứ đi nhanh hơn đối với họ, nhưng xã hội cũng đã thay đổi, môi trường truyền thông. Bạn phải chấp nhận nó, thể hiện thẩm quyền, truyền tải các kỹ năng của chúng tôi cho họ, đưa ra những gì họ muốn thực hiện, bởi vì có một số điều mà họ không muốn thực hiện. Tôi thích thế hệ này, có lẽ vì tôi hơi nổi loạn khi trẻ hơn, tôi không thích bất công. Tôi cố gắng làm cho họ hiểu rằng trọng lượng của các từ là điều cần thiết. Đôi khi có một công việc phải làm về điều này. Mọi thứ có thể được nói, nhưng bạn phải đặt các hình thức.

Tầm quan trọng của tâm lý học

Đó là điều cần thiết, cần thiết, cần thiết, từ bạn muốn. Bạn phải đi cùng họ, bởi vì mọi thứ đang diễn ra quá nhanh. Một huấn luyện viên là một câu hỏi vĩnh viễn. Người chơi, chúng tôi không thể nói với anh ta: "Bạn đến và chạy". Khi anh ấy đến lựa chọn, bạn phải có một thời gian trao đổi với anh ấy. Khi tôi có Adil Aouchiche, người đến từ Saint-Etienne, rằng anh ấy ở lại đến 8 giờ sáng trong phòng thay đồ sau các sự kiện, mà anh ấy xuống ở Ligue 2 và ngoài ra, anh ấy không keo nha cai ty le chơi nhiều, tôi không thể giả vờ rằng không có gì đã xảy ra. Chúng tôi có tin tức thực sự. Và nụ cười của anh ấy đến, bạn đặt nó trở lại ngay tại chỗ. Khi anh đến căng thẳng, đầu anh vào tất. Bạn phải biết chuyện gì đã xảy ra trước khi anh ấy đến, anh ấy sống như thế nào, anh ấy đã kết hôn, bạn cần thông tin để đi cùng anh ấy và truyền cho anh ấy những gì bạn muốn truyền cho anh ấy ngay lúc T. Nếu keo nha cai ty le bạn không có tất cả những điều đó, anh ấy sẽ Không chú ý, bởi vì anh ta sẽ có lý do của mình, ngay cả khi bạn không hiểu họ. Nó có thể khiến bạn mất một buổi đào tạo.

Thời gian dài của nó mà không tập hợp

Khi người chơi đến, người liên lạc đầu tiên là quyết định. Bạn phải tạo ra một bầu không khí tự tin một cách nhanh chóng. Có thời gian tập thể, các cuộc họp, thời gian trao đổi. Nhưng cũng có những keo nha cai ty legì tôi gọi là "các cuộc họp không chính thức" là bước đi nhỏ để đi trên sân, bạn đặt tay lên vai người chơi, bạn trò chuyện với anh ấy và bạn học được nhiều hơn nữa. Đây là những khoảnh khắc ngắn, nhưng quan trọng. Bạn phải rất hiện tại và có các địa danh, kết nối, các yếu tố cho phép bạn tạo kết nối nhanh.

Trao đổi với huấn luyện viên câu lạc bộ

Có và điều đó sẽ tiếp tục tăng tốc. Một huấn luyện viên tuyển chọn nên làm rất nhiều và không nhất thiết phải có thời gian. Chúng tôi nhận ra rằng đôi khi thiếu giao tiếp so với mức độ yêu cầu mà người chơi, câu lạc bộ hoặc huấn luyện viên có hàng ngày và những gì chúng tôi yêu cầu họ lựa chọn. Ưu điểm là tôi đã biết rất nhiều huấn luyện viên Ligue 1, nó tăng tốc các cuộc thảo luận và chúng tôi đi đến các yếu tố cần thiết. Khi tôi bắt đầu, tôi đã trao đổi với các giám đốc trung tâm, điều đó rất cần thiết. Họ có những yếu tố mà chúng ta không có mỗi ngày. Chúng tôi cần "thẻ" của người chơi để đưa ra quyết định tốt nhất.

Áp lực truyền thông với tư cách là huấn luyện viên của một đội Pháp

Tôi nghĩ rằng nó vượt trội so với một huấn luyện viên. Có một áp lực bên trong, bên ngoài. Khi tôi đến liên đoàn, Tổng thống No?l Le Gra?t nói với tôi: "Tôi thích có những đội giành chiến thắng, tôi thích có những đội cư xử tốt, tôi muốn có những đội chơi tốt". OK (cười). Tôi đến sau Knysna, có một áp lực lớn so với điều đó. Tôi có thể thấy rằng áp lực đã phát triển, yêu cầu đối với người chơi thể thao cao cấp, bởi vì có những khoản tiền đáng kể, nó cũng ở đó, áp lực này. Đối với công chúng, một người kiếm được rất nhiều tiền, anh ta phải xứng đáng với điều đó bằng cách mẫu mực. Chúng tôi cũng có áp lực này, chúng tôi phải tính đến điều này, nếu không, chúng tôi bỏ lỡ một bước trong việc học nghề của chúng tôi. 

Khó khăn trong việc cấu thành một nhân viên

Tôi đã chơi một giải vô địch châu Âu U17, U19, U20 World Cup, và ở đó, giải đấu Toulon. Sau bốn thí nghiệm này, tôi nhận ra rằng tôi đã có rất nhiều sự trôi chảy với đội ngũ nhân viên của mình trong giải đấu Toulon, bởi vì đã bốn năm kể từ khi tôi có cùng một nhân viên. Trước đây, nhân viên của tôi đã thay đổi mọi lúc. Ở đó, tôi yêu cầu giữ nhân viên này, nó tăng tốc mọi thứ. Nó cho phép chúng ta đi đến điểm, để có mối quan hệ tin cậy, để áp đặt các quy tắc được biết đến bởi tất cả. Không phải là trường hợp trước đây, mà là sự khác biệt giữa những người mà tôi có thể làm việc trước đây và bây giờ là hôm nay, tôi đã chọn họ.

Một câu lạc bộ tương lai?

Tổng thống Le Gra?t luôn tin tưởng tôi. Tôi tin rằng nó vẫn còn cho đến năm 2025. Gần đây, chúng tôi đã phân phối các lựa chọn. Tôi sẽ phục hồi thế hệ U18, người vừa giành được Giải vô địch châu Âu U17. Đối với họ, nó sẽ là một năm trắng mà không cạnh tranh. Sau đó, sẽ có một giải vô địch châu Âu U19 và U20 World Cup. Từ thời điểm tôi thừa hưởng thể loại tuổi này, tôi biết rằng tôi ba tuổi (cho đến năm 2025) để làm những gì tôi không thể làm với thế hệ năm 1999, cụ thể là để giành chiến thắng World Cup. Đó là một thách thức lớn đối với các nhân viên và bản thân tôi, bởi vì chúng tôi tiếp tục con đường cùng nhau. Ba năm tiếp theo, tôi vẫn thấy họ tại Liên đoàn, sau đó, chúng ta sẽ thấy!

để tóm tắt

Người chiến thắng giải đấu Toulon với đội U20 Pháp vào tháng 6, Bernard Diomède nổi bật như một huấn luyện viên tài năng. Với một sự dễ dàng trong việc quản lý các thế hệ trẻ. Trong khi anh ấy sắp rời đi cho một thử thách mới với U18, nhà vô địch thế giới năm 1998 dành thời gian để tiết lộ các phương pháp, nguyên tắc trò chơi của anh ấy và tham vọng của anh ấy cho tương lai.

Antoine Chirat
Biên tập viên
Antoine Chirat

Tờ báo hàng ngày

Tìm một lựa chọn bài viết trong Hộp thư của bạn.