Olivier riboud
Olivier riboudTín dụng hình ảnh - Sophie Descours / Eleven Mondial
qua Rafik Youcef
Chiến thắng vượt qua

hom nay viet nam da voi ai Olivier Riboud: "Các huấn luyện viên của chúng tôi có tư thế huấn luyện viên trong một môn thể thao đồng đội"

Đầu tháng 10, Wissam Ben Yedder đã đến Industreet với người có ảnh hưởng nổi tiếng, chỉ Riadh và ngôi sao nhạc pop đô thị đang lên, Ronisia. Lớn lên một vài mét từ trung tâm đào tạo công nghệ công nghiệp sáng tạo này, tiền đạo đội Pháp và khi Monaco trao đổi với các sinh viên và giảng viên. Có mặt trong dịp này, Eleven Global đã nói chuyện với giám đốc của Công ty, Olivier Riboud. Phỏng vấn.

Trước hết, bạn có thể giới thiệu bản thân với độc giả của chúng tôi không?

Tên tôi là Olivier Riboud, giám đốc điều hành của ngành công nghiệp. Giống như nhiều chuyên gia, hành trình của tôi không hoàn toàn thẳng vì tôi là một kỹ sư bằng cách đào tạo. Về cơ bản, tôi đã làm việc trong sự nghiệp để phá vỡ viên sỏi. Sau đó tôi bước vào ngành công nghiệp nặng. Sau một thời gian, tôi quyết định truyền đạt kiến ??thức của mình cho những người trẻ tuổi. Vì vậy, tôi đã chăm sóc các trung tâm đào tạo của nhóm Veolia. Vào năm 2018, TotalEnergies đã lên kế hoạch mở một trường học cho khán giả của những người trẻ tuổi không tìm đường trong hệ thống giáo dục truyền thống. Họ đang tìm kiếm một người biết thế giới của ngành công nghiệp và thế giới đào tạo. Họ quay sang tôi. 

Do đó, bạn đã ở trong văn phòng trong ba năm. 

Tôi đến vào tháng 12 năm 2018 và chúng tôi bắt đầu từ một tấm trắng. Mục tiêu là tạo ra một trường học dành cho những người trẻ tuổi trong các ngành công nghiệp. Dự án này được tài trợ bởi Totalnergies Foundation. Tôi muốn làm rõ rằng mục tiêu không phải là đào tạo tổng thể, mà là thế giới của ngành công nghiệp và vì lợi ích chung. Hơn 200.000 việc làm vẫn được điền vào ngành công nghiệp, các công ty đang tìm cách thuê những người trẻ tuổi. Đồng thời, 600.000 thanh niên không có bằng cấp đang tìm cách của họ. Làm thế nào để kết nối hai thế giới này? Công nghiệp đang cố gắng trở thành một trong những liên kết chuỗi để hòa giải hai thế giới này. Mục tiêu là tìm những người trẻ tuổi, đào tạo họ và cho họ một công việc. 

Bạn có thể trình bày các ngành công nghiệp và các giá trị của nó? 

Industreet là một mô hình có phần đặc biệt. Đó là một ngôi trường chào đón những người trẻ tuổi có hoặc không có bằng cấp, trong suốt cả năm. Mỗi tháng, sinh viên tích hợp đào tạo của chúng tôi. Mục tiêu là đào tạo những người trẻ tuổi của chúng tôi ở cấp độ kỹ thuật viên, BAC+2 tương đương. Chúng được hình thành trên các giao dịch thực sự được tìm kiếm, nghĩa là để tìm một công việc dễ dàng. Câu thần chú chính của chúng tôi như sau: "Một người trẻ tham gia = một dự án chuyên nghiệp thành công". Chúng tôi đào tạo những người trẻ này trong một nghề và không phải là bằng tốt nghiệp. Điều quan trọng là không chỉ làm chủ được cử chỉ chuyên nghiệp, mà còn là hành vi và tư thế để có thể hòa nhập vào thế giới công việc. Nó cũng biết làm thế nào để tôn trọng các quy tắc cơ bản hành vi để thích nghi tốt nhất có thể. Một điều quan trọng khác, đào tạo là miễn phí.

Podcast Men's Up Life
 

Olivier riboud
Olivier riboudTín dụng hình ảnh - Sophie Descours / Eleven Mondial

Việc đào tạo được cung cấp bởi ngành công nghiệp là gì?

Chúng tôi hình thành trên 5 lĩnh vực và 10 giao dịch. Các lĩnh vực như sau: 

  • Trên giao dịch dây chuyền sản xuất tự động. Ở đó, trình điều khiển dòng và kỹ thuật viên bảo trì được đào tạo. Sau đó, họ có thể phát triển trong mỹ phẩm, ví dụ như sản xuất nước hoa, hoặc sản xuất các bộ phận xe hơi. 
  • Trên việc số hóa không gian công nghiệp do đó sinh đôi kỹ thuật số. Những người trẻ tuổi làm cho bản sao máy tính lắp đặt sản xuất. Chúng tôi cũng có các kỹ thuật viên BIM, trong cùng một dòng nhưng lần này, họ là những bản sao kỹ thuật số của tòa nhà. 
  • Về các ngành nghề kiểm tra và kiểm soát không phá hủy. Ở đây, những người trẻ tuổi phải đảm bảo rằng căn phòng phù hợp với những gì nó được cho là. Khi bạn làm một chân vịt máy bay, bạn phải chắc chắn về chất lượng hoàn hảo của nó. Chúng tôi có những người có khả năng phát hiện với một số phương pháp nếu bộ phận phù hợp hoặc nếu bộ phận có khiếm khuyết. 
  • Trên các giao dịch xung quanh phân phối năng lượng. Đây là các kỹ thuật viên lắp đặt và bảo trì của các nhà máy điện quang điện với việc sử dụng các tấm pin mặt trời. Và trên các trạm dịch vụ Kỹ thuật viên bảo trì. Đó là một công việc rất yêu cầu đòi hỏi rất nhiều kiến ??thức. Nó không đủ để sửa chữa trạm xăng, cũng cần phải kiểm soát các đầu nối, các năng lượng mới và năng lượng mới như trạm sạc điện hoặc trạm sạc hydro bằng khí tự nhiên.  
  • Về nghề nghiệp của đội ngũ đồng bộ xung quanh bảo trì đa kỹ thuật. Những người này giám sát các kỹ thuật viên phụ trách duy trì việc làm sạch và bảo trì đa kỹ thuật của các bộ lớn như trạm, sân khấu ...

Làm thế nào để đăng ký cho ngành công nghiệp? Thủ tục là gì? 

Chúng tôi chào đón những người trẻ tuổi có hoặc không có bằng cấp. Chúng tôi không chú ý đến hành trình học tập của họ. Ở đây, một số người trẻ không có cấp độ thứ ba, những người khác có BAC hoặc giấy phép. Chúng tôi chấp nhận tất cả mọi người. Điều quan tâm của trường là động lực của ứng viên và khả năng hòa nhập vào một tập thể học tập. Để đăng ký, bạn phải truy cập trang web Industreet và nhấp vào "Tôi đăng ký". Chúng tôi nhập tên, tên và địa chỉ email của anh ấy. Sau đó, bạn phải hoàn thành một bài kiểm tra tính cách trực tuyến. Nó kéo dài 40 phút. Nó cho phép chúng ta nhìn thấy động lực của ứng viên và nếu anh ta đi đến cuối cùng hay không. Vào cuối bài kiểm tra này, trường mời người trẻ dành một ngày ở trường. Mục tiêu là giới thiệu họ về trường học và đào tạo của nó. Trước hết. Trong bước thứ hai, anh ấy hoặc cô ấy được các tình nguyện viên của chúng tôi quan sát để phát hiện mức độ động lực và khả năng của anh ấy để có một tư thế chuyên nghiệp. Đây được gọi là một bài kiểm tra mối quan hệ. Chúng ta phải thích một người trẻ như chúng ta muốn. Tại kết quả này, chúng tôi tổ chức một cuộc phỏng vấn cá nhân nhỏ xác định động lực của bạn và hệ thống phanh ngoại vi trên việc học của nó. Ví dụ, những gì người trẻ có thể chặn trong khi học tập của mình? Đó là để giúp người trẻ tìm ra giải pháp khi anh ta đến với chúng tôi. Mục tiêu là để tránh thất bại hoặc bất ngờ khó chịu cho dù đối với anh ta hay cho chúng ta.  

Khi kết thúc bài kiểm tra tính cách, bạn biết ít nhiều trong lĩnh vực nào ứng cử viên sẽ được đặt?

Không, chúng tôi để lại sự lựa chọn cho các ứng cử viên.Bạn cũng có thể hướng dẫn nó.Chúng tôi có một bộ câu hỏi nhỏ cho phép chúng tôi xác định các trung tâm quan tâm của người trẻ.Một người không muốn di chuyển chút nào, người muốn trở thành người ít vận động sẽ không thể thực hiện một kỹ thuật viên bảo trì cho các trạm dịch vụ, vì bạn phải đi du lịch thường xuyên.Đây là lý do tại sao chúng tôi thực hiện các bài kiểm tra này, nó cho phép chúng tôi định hướng những người trẻ tuổi.Chúng ta có thể hỏi anh ta "Bạn có thích nhìn thấy những nơi khác nhau và không đến mỗi ngày ở cùng một nơi không?"?.Nếu câu trả lời là có, bạn có thể không hướng nó tới quét nơi nó sẽ ở phía sau màn hình của nó. 

Mục tiêu của trường ngoại trừ tìm "một người trẻ = một công việc" là gì?

Nắm vững cử chỉ kỹ thuật là không đủ để tích hợp vào thế giới chuyên nghiệp. Các kỹ năng mềm của người Viking, các kỹ năng tâm lý xã hội là rất quan trọng. Đó là để nói: Làm thế nào để tôi làm việc với người khác? Làm thế nào để tôi tôn trọng các quy tắc? Làm thế nào để tôi làm việc dự án của tôi? Tôi muốn nhấn mạnh vào một khía cạnh khác của trường chúng tôi, đó là sư phạm của chúng tôi. Chúng tôi đặt rất nhiều việc đưa vào thực tế. Chúng tôi làm việc cho những người trẻ tuổi trong các dự án có một thành tích thực sự sẽ được thực hiện. Những người trẻ tuổi phải tự hỏi: "OK, tôi có một dự án phải làm, tôi nên làm gì? Tôi nên biết gì? Tôi nên tìm thông tin như thế nào? ?. Bạn biết đấy, thông tin không chỉ trong đầu huấn luyện viên, nó có thể được cung cấp bởi một đồng chí hoặc bằng internet. Đây là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ trao đổi. Sau đó, khi người trẻ nhận được thông tin, anh ta nên biết cách sử dụng nó. Và sau đó, các bạn trẻ cố gắng. Anh ta có quyền sai, đó là bằng cách cố gắng mà chúng ta cuối cùng đã thành leshrac dota 2công. Đó là sai khi chúng ta biết phải làm gì. Rất thường xuyên, chúng tôi dạy bạn phải làm gì nhưng chúng tôi không dạy bạn phải làm gì. Bạn phải cố gắng và lặp lại cử chỉ cho đến khi thành công. Tôi có thể làm cho bạn song song với bóng đá. Chúng tôi không đánh dấu một cú đá phạt 25 mét của cú đánh đầu tiên. Bạn phải đào tạo và lặp lại cử chỉ để thành công. Đào tạo được sử dụng leshrac dota 2 cho điều đó. 

Tại sao bạn quyết định giải quyết trong các vết bẩn chứ không phải ở Paris? 

Câu hỏi rất hay. Khi tôi đến Industrieet, tôi đã yêu cầu thành phố Neuilly-sur-seine. Tôi muốn cho phép những người trẻ tuổi nhìn thấy một cái gì đó khác. Sau đó chúng tôi tìm kiếm một vùng đất đủ rộng gần một trạm RER. Sau đó chúng tôi đã chọn cho vết bẩn. Ở đây, chúng tôi lấy ra những leshrac dota 2 người trẻ tuổi và dạy họ di động. Đây là lý do tại sao trong chương trình học tập của chúng tôi, chúng tôi có một mô -đun gọi là "Cam kết thể thao, văn hóa và công dân". Chúng tôi muốn những người trẻ tuổi làm thể thao, chúng tôi đưa họ vào triển lãm, chúng tôi cũng muốn họ dành một số ngày cho các hiệp hội, vì lợi ích chung. Đầu tư vào thế giới liên leshrac dota 2 kết cho phép bạn có một tư thế khiêm tốn hơn trong thế giới công việc.  

Công nghiệp gần đây đã chào đón Emmanuel Macron. Làm thế nào mà anh ấy đến?

Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời. Đầu tiên, chúng tôi rất tự hào và được vinh danh bởi chuyến thăm của Tổng thống Cộng hòa. Nhiều người đã đến vì ông chuyển đến Bộ trưởng Bộ Lao động và Bộ trưởng Bộ hội nhập chuyên nghiệp. Emmanuel Macron muốn trò chuyện với những người trẻ tuổi, quan tâm đến họ. Ông đã nói chuyện với tất cả những người trẻ tuổi có mặt. Nó thực sự ấn tượng. Anh muốn biết những người trẻ tuổi muốn gì, sự nghiệp của họ là gì, họ quan tâm đến họ gì. 

Công nghiệp đã cung cấp cho những người trẻ tuổi cho những người trẻ tuổi? 

Chưa, nhưng chúng tôi có một số lời hứa tuyển dụng sau khi thực tập. Trường đã mở cửa chưa đầy một năm trước. Thời gian đào tạo của chúng tôi phụ thuộc vào các kỹ năng của học sinh và những gì anh ấy sẽ phát triển. Chúng tôi nhận được những người trẻ tuổi trong suốt cả năm. Chúng tôi có những người trẻ tuổi sẽ được phát hành vào tháng 12 và những người đến sau lần đầu tiên. Một số công ty đã đến gặp chúng tôi để nói: "Ngay khi nó kết thúc, chúng tôi thuê anh ấy". Đối với chúng tôi, đây là thành công tốt nhất.

Bạn cũng hỗ trợ những người trẻ tuổi trong tìm kiếm việc làm của họ?

Chúng tôi có một người chịu trách nhiệm mời các doanh nghiệp tìm thực tập và việc làm. Chúng tôi hỗ trợ những người trẻ tuổi trong việc tạo ra hồ sơ LinkedIn của họ, trong cách bố trí CV của họ, để đưa ra hành trình của họ. Nhưng hãy cẩn thận, chúng tôi không làm công việc của họ. Nó giống như trong bóng đá, huấn luyện viên không đánh bóng ở vị trí của cầu thủ của mình. Chúng tôi hỗ trợ họ, họ là những người thực hiện nghiên cứu của họ. 

Các giá trị của thể thao mà trường học chia sẻ là gì?

Trong thế giới thể thao, như trong thế giới kinh doanh, bạn phải tôn trọng các quy tắc như đúng giờ. Điều quan trọng thứ hai về chúng tôi là vai trò của các giảng viên của chúng tôi. Thay vào đó, họ có một tư thế huấn luyện viên trong một môn thể thao đồng đội. Đó không phải là việc biết ai truyền đạt kiến ??thức của mình một cách rất thẳng đứng vì chúng ta đánh giá cao việc học ngang hàng. Giá trị khác: Đó là có thể làm việc cùng nhau, cùng nhau tiến bộ và chấp nhận sự khác biệt của nhau. Trong bóng đá, không phải ai cũng có cùng một hình thái, không phải ai cũng có những kỹ năng giống nhau, nhưng tập thể vẫn cho phép bạn cùng nhau tiến bộ. Từ đó, chúng tôi thành công trong một nhiệm vụ và chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. 

Chúng ta có thể tìm thấy những ngành nghề trong ngành nào trong thể thao?

Trong thế giới thể thao, chúng tôi tìm thấy rất nhiều giao dịch trong thế giới của ngành công nghiệp. Tôi lấy ví dụ như những người thực hiện kiểm soát không phá hủy. Thông thường, cho dù trong chèo hoặc trong xe thể thao, bạn phải chắc chắn rằng trục của một chiếc xe không bị hỏng tại một điểm. Do đó, chúng tôi sẽ kiểm soát rằng mỗi phần phù hợp. Là một phần của việc xây dựng và vận hành một sân vận động (đặc biệt với các cảm biến hoặc máy ảnh), các kỹ thuật viên BIM của chúng tôi, trong việc số hóa tòa nhà, sẽ rất hữu ích. Thương hiệu của Salomon Salomon đã tái tạo lại sản xuất giày đua ở Pháp. Trên các dòng tự động, những người trẻ tuổi của chúng tôi có thể điều khiển dây chuyền sản xuất giày hoặc thậm chí là áo. Họ cũng có thể chăm sóc bảo trì trong một sân vận động. Chúng ta có thể ra khỏi ngành công nghiệp và thấy mình trong một môi trường mê hoặc chúng ta. Những người trẻ tuổi của chúng tôi là những người đam mê. Và tất cả các giao dịch đều thú vị.

Do đó, lĩnh vực khả năng này cực kỳ rộng ... 

Thật. Các lĩnh vực khả năng rất rộng lớn với chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng thấm nhuần vào những người trẻ tuổi của chúng tôi rằng thực tế của việc đặt câu hỏi, bắt đầu lại, để tìm kiếm thông tin để giải quyết một vấn đề có thể có tầm quan trọng lớn đối với định hướng trong tương lai của nó. Trong thế giới đạp xe, có những người chạy bắt đầu chạy nước rút và sau đó trở thành du khách ba lô. Tôi nghĩ về Jalabert khi tôi nói với bạn điều đó. Chúng tôi có thể thay đổi hồ sơ. Bạn có căn cứ đã hoàn thành các hậu vệ. Hoặc những người chạy cánh hiện là số 9. Tôi là một cầu thủ bóng bầu dục, tôi bắt đầu cánh trước khi hoàn thành dòng thứ ba. Vị trí cũng có thể thay đổi tùy theo tuổi. Chúng ta có thể liên tục phát triển. 

Tôi để lại cho bạn từ ở cuối.

Tôi rất hài lòng với sự phát triển của ngành công nghiệp. Chúng tôi ngày càng có nhiều đăng ký và phương pháp của chúng tôi xin vui lòng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục như thế này và cho thấy rằng ngành công nghiệp có thể là một trường học quan trọng ở nước ta. Và tại sao không mở các cơ sở khác trên khắp nước Pháp! 

Rafik Youcef
Biên tập viên
Rafik Youcef

Tờ báo hàng ngày

Tìm một lựa chọn bài viết trong Hộp thư của bạn.