Tín dụng hình ảnh - Maurice de Mauriac
qua Rafik Youcef
Chiến thắng vượt qua

bảng xếp hạng bóng đá việt nam 2021 Stephan Lichtsteiner: "Nếu bạn bắt đầu trong ngành, bạn có thể làm những điều đẹp đẽ"

Nhà vô địch người Ý Sextuple với Juventus, Stephan Lichtsteiner (37) đã nghỉ hưu từ một con chim bồ câu cuối cùng tại Arsenal. Để tìm kiếm các mục tiêu mới, hậu vệ phải trước đã ra mắt trong thế giới của ngành công nghiệp và chế tạo đồng hồ. Đối với mười một toàn cầu, người Thụy Sĩ kể về kinh nghiệm của mình.

Bạn đã dừng sự nghiệp bóng đá vào tháng 7 năm 2020. Bạn đã trở thành gì kể từ khi nghỉ hưu thể thao? 

Ngay bây giờ, tôi khá tự do, tôi đang tìm kiếm những mục tiêu mới. Đây thực sự là điểm khó nhất sau một sự nghiệp. Khi bạn là một người chơi, bạn đã quen với cấp độ cao, để tập trung vào hiệu suất của bạn, để quản lý áp lực. Chỉ có một điều thúc đẩy bạn: giành chiến thắng cuối tuần. Nó luôn luôn là những mục tiêu giống nhau. Khi sự nghiệp của bạn kết thúc, bạn nhìn vào và bạn thử những điều mới. Bạn phải kiên nhẫn, dành thời gian để tìm đường tốt. Nếu bạn muốn trở thành một huấn luyện viên, bạn phải đào tạo chẳng hạn. 

Bạn chưa nghĩ về việc đào tạo lại của mình? 

Nếu rõ ràng, tôi đã thực hiện ba tháng học tập trong lĩnh vực ngành và cụ thể hơn là đồng hồ tại Maurice de Mauriac. Tôi muốn ra khỏi bóng đá, để sống một trải nghiệm mới trong một lĩnh vực không xác định đối với tôi. Khi tôi thực sự thích đồng hồ, tôi đã tự nhủ: "Tôi muốn biết nó hoạt động như thế nào, nó hoạt động như thế nào". Vì vậy, tôi đeo áo để hiểu cơ chế và chuỗi lắp của đồng hồ, nó thực sự thú vị. Song song, tôi đang đào tạo như một huấn luyện viên ở đất nước của tôi. Tôi đáng chú ý là trợ lý huấn luyện viên của lựa chọn U18 của Thụy Sĩ. Tôi đã thử rất nhiều thứ và sau đó chọn những gì tôi muốn làm trong tương lai. 

Bạn rút ra đánh giá nào từ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đồng hồ? 

Trải nghiệm này trong đồng hồ thực sự tốt. Như bạn có thể tưởng tượng, nó hoàn toàn khác với bóng đá. Tôi đã luôn luôn yêu thích đồng hồ, nó là một phụ kiện sang trọng tuyệt đẹp. Tôi thực sự thích nó trong lĩnh vực này. Để thiết lập một chiếc đồng hồ, bạn đã phải làm việc trong nhiều tuần, đôi khi nhiều tháng. Hiểu các giai đoạn sản xuất của một chiếc đồng hồ thực sự mang lại cho tôi. 

Làm thế nào bạn tìm thấy thế giới của ngành công nghiệp? 

Hyper hấp dẫn! Tôi đã học được những điều mới hàng ngày. Tôi đã hiểu một world cup 2 năm 1 lần số chi tiết mà chúng tôi không thể thấy bạn không ở trong điều đó. Tôi phát hiện ra các thiết bị, thời gian cần thiết để gắn các bộ phận, xác minh các bộ phận và tất cả các công việc sẽ được thực hiện.

Chính xác thì chức năng của bạn là gì? 

Tôi đã được tích hợp vào một chuỗi sản xuất. Tôi đã tham gia vào thiết kế của chiếc đồng hồ từ A đến Z. Tôi thậm chí world cup 2 năm 1 lần đã làm việc về tiếp thị để nói với bạn. Khi bắt đầu, bạn phải suy nghĩ và tìm ý tưởng để phát triển đồng hồ mới và tạo ra sản phẩm. Ví dụ, bạn có 150 ý tưởng lúc đầu, nhưng cuối cùng, bạn chỉ có thể tạo ra một ý tưởng. Tôi thấy cách chúng tôi đang xây dựng một chiếc đồng hồ bằng tay của anh ấy. Tôi đã hiểu tất cả các chi tiết world cup 2 năm 1 lần nhỏ, ví dụ như cách tạo một cửa hàng và làm thế nào để tăng cường sản phẩm. 

Tin tưởng chiếc áo bóng đá của anh ấy chống lại nơi làm việc không quá phức tạp? 

(Cười) Không. Tôi vẫn là một người chơi thể thao trên hết. Khu vực này luôn quan tâm đến tôi. Trước khi là một cầu thủ bóng đá, world cup 2 năm 1 lần tôi đã quan tâm đến nó, nhưng đã quá lâu đến nỗi tôi không còn ở đó nữa, tôi đã quên những điều nhất định. Xem xét tất cả các cơ chế và phát triển trong một thế giới khác ngoài bóng world cup 2 năm 1 lần đá đã làm tôi tốt.

Thế giới của ngành công nghiệp cung cấp nhiều việc làm, nhưng những người trẻ không dễ dàng bắt tay vào lĩnh vực này. Bạn có lời khuyên nào cho người trẻ nhất? 

Bạn không nên sợ bắt đầu, bạn phải tin vào chính mình, bạn phải cố gắng, bạn phải có kinh nghiệm. Sau đó, mọi thứ diễn ra khá nhanh chóng. Nếu bạn có tài năng hoặc kỹ năng để làm điều đó, bạn sẽ nhanh chóng vui chơi. Sau đó, world cup 2 năm 1 lần tất nhiên, bạn cần những người bên cạnh bạn, những người giúp bạn, cho bạn lời khuyên, làm cho bạn tiến bộ. Điều quan trọng nhất là hiểu những gì bạn muốn. Một khi bạn biết những gì bạn muốn và đã tìm thấy con đường của mình, bạn phải làm điều đó, nắm chặt răng, làm việc, làm việc, làm việc. Với tất cả điều này, bạn sẽ rất thoải mái trong lĩnh vực ngành. 

Bạn đã biết thế giới của ngành world cup 2 năm 1 lần công nghiệp nội thất. Bạn đã nhớ gì? 

Tôi thích nó. Nhưng tôi hơi quá thể thao, tôi muốn di chuyển quá nhiều, một vị trí di động khác trong ngành chắc chắn sẽ đồng ý với tôi. Tôi không đủ kiên nhẫn, tôi không có tài năng cần thiết để thiết lập đồng hồ một mình. Ngay cả khi tôi đã làm tốt. Sau này, khi tôi bình tĩnh hơn, tôi sẽ quay lại trong đó, chắc chắn. Mọi người phải biết cách của họ. Công nghiệp world cup 2 năm 1 lần là một thế giới rất thú vị, nơi bạn có thể thực hiện một khóa học đẹp. Như trong tất cả các lĩnh vực, bạn phải bắt đầu ở phía dưới, và nếu bạn làm việc tốt, bạn có thể có một sự nghiệp tuyệt vời. Chúng ta không được lắng nghe định kiến ??về thế giới của ngành công nghiệp. Điều quan trọng nhất là đi theo con đường của riêng bạn. Nếu bạn bắt đầu trong ngành, bạn có thể làm những điều đẹp world cup 2 năm 1 lần đẽ. 

Những giá trị bạn đã tìm thấy trong thế giới của ngành công nghiệp mà bạn đã biết trong quá khứ trong bóng đá là gì?  

Ý thức của chi tiết! Nếu bạn muốn làm, bạn phải tỉ mỉ, nghiêm ngặt và chú ý đến các chi tiết. Nó giống nhau trong thể thao, nếu bạn muốn giành chiến thắng, bạn phải làm việc với các chi tiết. Bạn có nhiều tài năng trong tất cả các lĩnh vực, với những phẩm chất đáng kinh ngạc nhưng điều đó không thể tỏa sáng vì họ không chú ý đến các chi tiết. Ví dụ: nếu bạn muốn bán một sản phẩm với giá tốt, bạn phải làm việc trên tất cả các chi tiết của sản phẩm. Nó giống nhau trong bóng đá, nếu bạn muốn giành chiến thắng, bạn phải chú ý đến tất cả các chi tiết. Các chi tiết làm cho sự khác biệt. Ngoài ra còn có những thứ khác. 

Như ? 

Tinh thần đồng đội. Cho dù trong bóng đá hay trong công nghiệp, bạn cần một đội làm việc cùng nhau, những người giao tiếp và chú ý đến các chi tiết cùng nhau. Sau đó, bạn luôn có những người thoải mái hơn những người khác, nhưng điều đó không quan trọng, bạn vẫn cần tất cả mọi người để thành công. Khi nhóm của bạn hoạt động tốt, bạn nhất thiết phải làm việc hiệu quả hơn.   

bạn có điều gì muốn thêm vào không?

Tôi muốn khăng khăng: Nếu bạn làm việc và cho mình phương tiện, bạn sẽ thành công. Trong cuộc sống, bạn không có gì mà không có gì. Làm tối đa và bạn sẽ làm những điều đẹp đẽ. Có lẽ không phải ngay lập tức nhưng theo thời gian, nó sẽ đến. Nếu bạn bị kỷ luật, bạn làm việc với phẩm chất của bạn và bạn không buông tay, bạn sẽ thành công. Đây là những gì tôi giữ lại từ sự nghiệp bóng đá và chuyến thăm của tôi đến thế giới công nghiệp.

Đào tạo ngành công nghiệp

Để làm việc trên một dây chuyền sản xuất như Stephan Lichtsteiner, có hai khóa đào tạo tại ngành công nghiệp: trình điều khiển dòng và kỹ thuật viên bảo trì. Người lái xe phụ trách máy sản xuất trong hội thảo công nghiệp. Ông làm chủ các công cụ quản lý sản xuất, kiểm soát và tiến hành công nghệ của các cơ sở. Kỹ thuật viên bảo trì kiểm tra và duy trì các máy móc, anh ta đang chuyển động trong hội thảo để dự đoán các vấn đề nhờ các kỹ năng kỹ thuật của anh ta về robot, CNTT, tự động hóa ... tất cả thông tin: https://www.olx4.com/formations/

Rafik Youcef
Biên tập viên
Rafik Youcef
Podcast Men's Up Life
 

Tờ báo hàng ngày

Tìm một lựa chọn bài viết trong Hộp thư của bạn.